icon icon icon

Auto Lock cửa ô tô có tác dụng gì?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 25/09/2020

Việc các tài xế đi ra ngoài mà quên không chốt cửa xe không phải là điều hiếm gặp. Vì sự lơ là này mà tài sản trong xe có thể bị kẻ gian lấy mất. Để khắc phục điều này, các tài xế nên trang bị ngay thiết bị Auto Lock – chốt cửa tự động cho xe ô tô ngay. Auto Lock có tác dụng gì? Vì sao nên lắp đặt cho xe ô tô? Các tài xế lái xe hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Tác dụng của Auto Lock cửa ô tô

Auto Lock là thiết bị chốt cửa tự động trên xe ô tô. Thiết bị giúp người lái chốt cửa xe dễ dàng mà không cần sử dụng nút bấm trên bảng điều khiển như trước đây. Ngay cả khi người lái đi ra ngoài mà quên không chốt cửa, thì hệ thống sẽ tự động chốt cửa lại. Đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản phía trong xe.

auto-lock-cua-o-to-1

Không chỉ vậy khi xe chạy với tốc độ 15 – 20km/h, hệ thống Auto Lock sẽ tự động chốt cửa xe. Trong trường hợp trên xe có trẻ nhỏ thì người lái cũng không phải lo lắng các bé đùa nghịch và mở cửa khi xe đang chạy.

Tránh xảy ra việc trộm cắp trên những đoạn đường vắng hoặc khi dừng đèn đỏ giao thông.

Nguyên lý hoạt động của chốt cửa tự động

- Tự động chốt cửa khi xe chạy với vận tốc từ 15 – 20km/h trở lên.

- Tự động mở chốt cửa khi xe tắt máy.

- Tự động chốt cửa khi về số D.

- Tự động mở cửa khi về số P

- Ngoài ra, khi xe đang chạy mà xảy ra va chạm hoặc sự cố Ahuto Lock cũng sẽ tự động mở để người ngồi trong nhanh chóng thoát ra ngoài xe.

- Lắp đặt vô cùng dễ dàng, chỉ cần kết nối qua cổng OBD2 của xe là xong. Hoàn toàn không cần đấu dây, không ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe.

auto-lock-cua-o-to-2

Các xe lắp được chốt cửa tự động

– Các dòng xe Kia/Hyundai sản xuất từ năm 2006 trở lại đây (Dùng số tự động).

– Các dòng xe Toyota sản xuất từ năm 2008 – 2014, còn đối với xe Vios, Yarris từ năm 2015 – 2017 thì phải cần phải sử dụng giắc cắm chuyển đổi.

– Dòng xe Honda: Sản phẩm chỉ sử dụng cho xe Honda City.

Auto Lock cửa ô tô là thiết bị có cấu tạo đơn giản những lại mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Chính vì vậy, các tài xế hãy trang bị ngay thiết bị hữu ích này cho xế yêu của mình. Để đảm bảo mua hàng chính hãng, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo: Vì sao nên lắp chốt cửa tự động cho xe ô tô

Tags : phụ kiện ô tô
binh-luan

vu ngoc cuong

14/12/2022

xe misubishi attrage 2016 thì có lắp dc ko

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: