icon icon icon

Vì sao nên lắp chốt cửa tự động cho xe ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 25/07/2020

Chốt cửa tự động là thiết bị có khả năng tự động khóa cửa xe khi xe chuyển động và tự động mở chốt khi xe dừng lại. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho những người ngồi trong xe ô tô, nhất là khi có trẻ nhỏ trên xe. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi những ứng dụng thiết thực cho người sử dụng.

Lợi ích của chốt cửa tự động cho xe ô tô

Việc sử dụng nút bấm công tắc ở khu trung tâm để chốt cửa xe đã trở nên lỗi thời và không đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Với mong muốn tiết kiệm thời gian cho việc bấm công tắc mỗi lần lên xe, nhà sản xuất đã mang đến thiết bị chốt cửa tự động cho xe.

Hệ thống chốt cửa tự động làm tăng tính an toàn cho xe ô tô, nhất là khi có trẻ nhỏ đùa nghịch trong xe.

Thiết bị lắp đặt vô cùng đơn giản, kết nối Plug and Play, chỉ cần cắm vào cổng OBD2 là thiết bị đã hoạt động được. Chốt cửa tự động được thiết kế nhỏ gọn, an toàn, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe, nên người tài xế yên tâm lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động của chốt cửa tự động

Khi xe bắt đầu chuyển động hoặc xảy ra sự cố, các cửa xe sẽ tự động đóng, mở lẫy để bảo vệ những người ngồi trong xe ô tô.

Các thao tác đơn giản, chỉ với 1 nút bấm, người sử dụng đã dễ dàng khóa hoặc mở cửa xe.

Đặc biệt, thiết bị còn có tác dụng tự động đóng cửa khi xe di chuyển với tốc độ trên 10-15 km/h. Trong trường hợp này, người lái có quên chưa đóng cửa thì cũng không phải lo lắng. Hoặc nếu trong xe có trẻ nhỏ đang vô tình đùa nghịch ấn vào nút mở cửa, thì cửa xe vẫn sẽ đóng để đảm bảo an toàn.

Điểm nổi bật ở thiết bị này đó là tự động mở cửa xe khi có sự cố hoặc xảy ra tai nạn. Để người ngồi trong xe nhanh chóng thoát ra khỏi xe, thoát hiểm an toàn.

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị tự động chốt cửa tự động

Người sử dụng chỉ cần lắp thiết bị Auto Lock vào cổng OBD2 trong hộp cầu chì. Quá trình lắp đặt không cần phải đi dây hay nối đấu dây, chỉ cần cắm cổng OBD2 có 16 chân, thường nằm ở vị trí bên dưới ghế lái là xong.

Những dòng xe có thể lắp đặt được thiết bị chốt cửa tự động

– Các dòng xe Kia/Hyundai sản xuất từ năm 2006 trở lại đây (Dùng số tự động)

– Các dòng xe Toyota sản xuất từ năm 2008 – 2014, còn đối với xe VIOS, Yarris từ năm 2015 – 2017 thì phải cần phải sử dụng giắc cắm chuyển đổi.

– Dòng xe Honda: Sản phẩm chỉ sử dụng cho xe Honda City.

Lái xe ô tô sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn nếu xe được trang bị những phụ kiện thông minh, tiện ích. Hãy biến chiếc đơn điệu của bạn trở nên thật hiện đại, thông minh hơn bằng cách đến với Skyauto để lắp đặt phụ kiện ô tô cao cấp nhất.

>>> Tham khảo thêm: Lợi ích của gập gương lên kính tự động

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: