icon icon icon

Bảng giá các loại lốp xe được tin dùng tại thị trường Việt Nam

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 16/01/2021

Lốp xe chiếm vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Vì vậy, khi thay lốp xe ô tô, các tài xế cần chú ý đến thương hiệu, mẫu mã để lắp đặt sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các tài xế hãy tham khảo ngay bảng giá các loại lốp xe được tin dùng tại thị trường Việt Nam.

Bảng giá các loại lốp xe được tin dùng tại thị trường Việt Nam

1. Giá lốp xe ô tô Mechilen

2. Giá lốp ô tô Bridgestone

3. Giá lốp xe ô tô Dunlop

4. Giá lốp Hankook

Những lưu ý khi mua lốp xe ô tô

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại lốp xe ô tô với kiểu dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau. Do đó, các tài xế cần chú ý đến một vài điểm sau đây để lựa chọn lốp phù hợp với xe của mình.

Kích thước lốp xe

Mỗi ô tô sẽ được thiết kế hệ thống treo tương ứng với tứng kích thước của mâm và lốp xe nguyên bản. Vì vậy, các tài xế cần nắm rõ kích thước lốp nguyên bản và kích thước mâm xe. Thông tin này sẽ giúp các tài xế lựa chọn được loại lốp chính xác nhất.

Tỉ số chống sốc

Không phải lốp xe cũng có thể hoạt động bình thường ở các điều kiện thời tiết khác nhau. Có những loại lốp chỉ có thể hoạt động trong điều kiện 239 – 299 km/h. Vì vậy, ở các lốp xe sẽ thường có các ký hiệu V, W, Y hoặc Z để nhận biết. Đây chính là tỉ lệ chống sốc của lốp mà tài xế nào cũng cần biết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chọn lốp xe phù hợp với mục đích sử dụng

- Những xe từ 4 – 7 chỗ ngồi, như: Hatchback, Sedan,… nên lựa chọn những loại lốp có tính đàn hồi cao, đường kính mâm xe vừa phải. Để đem lại sự êm ái trong quá trình xe di chuyển.

- Những dòng xe Crossover, SUV, bán tải,… nên lựa chọn những loại lốp cứng, bền và bám đường cao.

- Những dòng xe thể thao mui trần, nên sử dụng lốp có chiều rộng bánh nhỏ, kích thước mâm lớn để xe vận hành êm ái và bám đường hơn.

Lưu ý, lựa chọn lốp xe phù hợp với thông số được nhà sản xuất in trên lốp nguyên bản của xe.

Nên thay lốp ô tô theo cặp

Sau một thời gian sử dụng, lốp xe sẽ bị ăn mòn và được thay mới. Dường như các bánh xe có sự ăn mòn gần như nhau trong điều kiện hoạt động bình thường và được đảo lốp theo định kỳ. Vì vậy, khi thay lốp, các tài xế cần chú ý thay theo cặp để tránh sự mất cân bằng của xe. Nên đặt lốp mới ở phía sau xe khi thay lốp xe là tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bác tài lựa chọn được loại lốp phù hợp với xế yêu của mình, để có được những chuyến đi an toàn nhất.

>>> Tham khảo: Áp suất lốp đạt chuẩn quan trọng như thế nào đối với xe ô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: