icon icon icon

Bảo vệ ô tô hiệu quả trong mùa mưa bão

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 30/09/2020

Thời tiết mưa bão khiến cho việc điều khiển xe ô tô gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, các tài xế phải luôn đảm bảo rằng xe của mình luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Tránh xảy ra sự cố khi xe đang chạy trên đường như chết máy đột ngột, nước mưa xâm nhập vào động cơ làm hư hại các chi tiết máy. Ngoài việc lái xe sao cho hiệu quả thì các tài xế hãy tìm hiểu ngay cách bảo vệ ô tô hiệu quả trong mùa mưa bão.

1. Bảo vệ bề mặt xe ô tô

Kính xe và lớp sơn xe là bộ phận không thể tránh khỏi những tác động khi xe di chuyển dưới trời mưa. Tiếp xúc với nước mưa nhiều trong thời gian đủ lâu sẽ khiến cho lớp sơn xe bị ăn mòn, kính xe mờ đi rõ rệt. Vì vậy, hãy khắc phục vấn đề này ngay bằng cách dán decal cho xe ô tô. Sử dụng decal sẽ giúp vỏ xe ô tô phần nào tránh được những tác hại từ nước mưa đem lại.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn, ngay sau khi đi dưới trời mưa, người lái xe nên rửa qua xe ô tô. Cách làm này sẽ có tác dụng loại bỏ hóa chất, độc tốc gây hại trong nước mưa. Đồng thời gột rửa bụi bẩn, bùn đất bám trên xe, giúp xe trở nên sạch sẽ hơn.

bao-ve-o-to-mua-mua-bao-1

2. Bảo vệ gầm xe ô tô

Gầm xe cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều tài xế khi lái trong trời mưa. Bởi chúng sẽ rất bị gỉ sét, bị mục nếu như không được phủ sơn chống oxy hóa. Vì vậy, để bảo vệ bộ phận này, các tài xế nên phù gầm xe ô tô. Phương pháp này vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả nên được rất nhiều tài xế áp dụng. Phủ gầm giúp cho xe luôn được bảo vệ và đảm bảo hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. Với những xe chưa được phủ gầm thì các tài xế có thể khắc phục chúng bằng cách rửa sạch và sấy khô sau khi lái xe dưới trời mưa lớn.

bao-ve-o-to-mua-mua-bao-2

3. Bảo vệ cần gạt mưa

Trong những mưa bão, cần gạt mưa có vai trò vô cùng quan trọng để người lái điều khiển xe an toàn nhất. Nếu chẳng máy cần gạt mưa bị hỏng hoặc kém hiệu quả thì việc quan sát của tài xế vô cùng khó khăn. Và có thể gây ra tai nạn giao thông bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, các tài xế hãy chủ động kiểm tra cần gạt mưa thường xuyên, để xem chúng có dấu hiệu bất thường nào không. Nếu có thì hãy khắc phục ngay, tránh để xảy ra sự cố khi xe đang chạy trên đường. Trong trường hợp cần gạt mưa đã quá cũ, thì nên thay mới chúng là tốt nhất. Khi thay cần gạt mưa, các bác hãy chú ý lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với xe của mình.

bao-ve-o-to-mua-mua-bao-3

4. Kiểm tra dây cu-roa của xe

Dây cu-roa được lắp đặt ở vị trí tương đối thấp trên xe ô tô. Mà khoang động cơ lại không hoàn toàn kín, khiến bùn đất bám vào xe, dẫn đến hiện tượng trượt dài. Nếu không khắc phục nhanh chóng thì sẽ làm cho bộ phận này hư hỏng, mất an toàn khi tham gia giao thông. Khắc phục hiện tượng này bằng cách kiểm tra và vệ sinh dây đai của máy sau khi động cơ dừng hoạt động và đã nguội.

5. Thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô

Tiếp xúc quá lâu với nước mưa có thể khiến lốp xe ô tô bị mục nứt, không cẩn thận có thể bị nổ lốp. Vì vậy, các tài xế cần quan tâm đặc biệt tới bộ phận này và thường xuyên kiểm tra chúng trước mỗi chuyến đi. Nếu như lốp đã sử dụng quá lâu, bị ăn mòn nhiều thì nên thay lốp mới cho xe để đảm bảo an toàn.

bao-ve-o-to-mua-mua-bao-4

6. Một số bộ phận khác

Một số bộ phận khác trên xe bị nước mưa làm ảnh hưởng như gioăng cao su, phanh xe, thảm lót sàn. Tuy không ảnh hưởng nhiều nhưng chúng có thể làm mất đi sự thoải mái cho những người ngồi trên xe.

Trên đây là cách bảo vệ ô tô hiệu quả mùa mưa bão đơn giản nhất mà tài xế nào cũng cần biết. Hi vọng các tài xế sẽ tham khảo những chia sẻ ở trên để giữ gìn, bảo vệ xế yêu của mình tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: Các lỗi ô tô thường gặp khi thời tiết lạnh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: