icon icon icon

Bật mí cách khắc phục kính lái mờ do bật chế độ sưởi trên ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 12/01/2021

Chế độ sưởi trên ô tô thường được sử dụng rất nhiều vào mùa đông. Tuy nhiên, do chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe khiến cho kính lái mờ. Điều này làm hạn chế tầm nhìn của người lái, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi tham gia thông. Là người thường xuyên lái xe, các tài xế không thể bỏ qua cách khắc phục kính lái mờ do bật chế độ sưởi trên ô tô sau đây.

khac-phuc-kinh-lai-mo-1

1. Cách khắc phục kính lái mờ bật chế độ sưởi

Sử dụng chức năng sấy kính

Nhận biết được những vấn đề các tài xế thường gặp khi lái xe, nên ở hầu hết các ô tô đều có chức năng sấy kính. Nút khởi động chức năng này nằm ngay trên bảng điều khiển trung tâm. Người lái xe chỉ cần nhấn nút khi nhận thấy kính lái bị mờ do hơi nước. Tính năng này hoạt động vô cùng hiệu quả, cải thiện tầm nhìn tốt nhất cho người lái xe.

Các tài xế cần chú ý rằng, không mở hé cửa khi bật chức năng sấy kính. Vì chỉ cần một cánh cửa mở, hệ thống sấy kính dường như không còn tác dụng. Do đó, hãy đóng kín các cửa kính khi sử dụng tính năng này trên xe ô tô.

khac-phuc-kinh-lai-mo-2

Điều chỉnh điều hòa

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng kính lái mờ khi bật chế độ sưởi là do có sự chênh lệch quá lớn giữa trong và ngoài xe. Khi đó, các tài xế có thể chế độ đường gió trên điều hòa để khắc phục hiện tượng này. Sau khi chọn chế độ đường gió trên điều hòa, các tài xế cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Vì nếu để quá lạnh sẽ dẫn đến hiện tượng kính lái bị đọng nước bên ngoài.

khac-phuc-kinh-lai-mo-3

Hé kính

Hạ thấp cửa kính xuống khoảng 10 – 15cm sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe ô tô. Khi đó, hiện tượng bị mờ sẽ giảm xuống và không ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn của người lái xe. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng phương pháp này trong điều kiện thời tiết khô ráo, không mưa, để tránh ảnh hưởng đến thiết bị nội thất trên ô tô.

khac-phuc-kinh-lai-mo-4

Bật quạt gió

Hiện tượng kính lái mờ do bật chế độ sưởi cũng sẽ được khắc phục khi bật chế độ gió. Nhưng cách làm này không đem lại hiệu quả quá cao nên không được nhiều tài xế sử dụng.  

2. Lưu ý khi bật chế độ sưởi trên ô tô

- Không nên để nhiệt độ chênh lệch quá lớn giữa trong và ngoài xe

- Tắt chế độ sưởi khoảng 5-10 phút trước khi xuống xe để cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài

- Không nên bật chế độ sưởi quá nóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Trên đây là bật mí cách khắc phục kính lái mờ do bật chế độ sưởi trên ô tô mà tài xế nào cũng cần biết.

>>> Tham khảo: Làm thế nào khi ô tô hết xăng giữa đường?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: