icon icon icon

Bí quyết giữ gìn nội thất ô tô luôn mới

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 24/02/2021

Môi trường, khí hậu, thời tiết, gió bụi khiến cho nội thất ô tô dần bị bạc màu, bị bẩn. Điều này cũng khiến cho xe mất đi sự sáng bóng, sang trọng của nó. Vì vậy, các tài xế hãy tham khảo ngay bí quyết giữ gìn nội thất ô tô luôn mới được chia sẻ ngay sau đây.

1. Giữ giày dép sạch sẽ khi bước lên xe

Giày dép mà chúng ta mang theo hàng ngày thường bị vấy bẩn bởi bùn đất, cát bụi. Chưa kể, vào những ngày mưa, chúng lại càng bị bẩn hơn. Khi bước lên xe, những vết bẩn bám trên giày dép cũng bị mang lên xe ô tô, khiến cho thảm, sàn ô tô cũng bị bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, những vết bẩn trên sàn ô tô chính là nguyên nhân dẫn đến những mùi hôi khó chịu cho khoang xe.

Vì vậy, để giữ cho nội thất ô tô luông sạch đẹp, thoáng mát, hãy chú ý rũ bỏ bụi bẩn hoặc vệ sinh giày dép trước khi bước lên xe.

2. Thường xuyên dọn dẹp các bề mặt trong cabin xe

Một trong những cách hiệu quả nhất để giữ gìn nội thất ô tô luôn mới dó là thường xuyên vệ sinh các bề mặt trong cabin. Lưu ý, nên sử dụng vải mềm, bọt biển sạch, máy hút bụi mini để vệ sinh một cách an toàn nhất. Sau khi vệ sinh cần lau khô, tránh để ẩm quá lâu, vì tránh làm hư hại và mùi khó chịu trong khoang xe ô tô.

Ngay lúc này, các bác tài hãy lên cho mình một kế hoạch vệ sinh, dọn dẹp nội thất ô tô theo định kỳ. Cách làm này đảm bảo xe ô tô luôn giữ được vẻ đẹp như mới.

3. Bọc ghế da và vô lăng

Vô lăng và ghế da là 2 bộ phận dễ bị lão hóa theo thời gian. Vì vậy, các tài xế nên bọc chúng lại giữ độ bền và độ mới lâu hơn. Các tài xế dễ dàng tìm kiếm được thiết bị ở các đơn vị cung cấp phụ kiện ô tô. Nên lựa những sản phẩm có kích thước phù hợp với xe để đảm bảo hiệu quả nhất.

4. Hạn chế để xe dưới ánh nắng mặt trời

Xe để lâu dưới ánh nắng mặt trời không chỉ hư hại về ngoại thất mà nội thất ô tô cũng bị ảnh hưởng. Các tia nắng từ mặt trời khiến cho các chất liệu bằng da, nhựa, nỉ trong xe nhanh chóng bị lão hóa, xuống cấp, thậm chí là hư hỏng nặng nề.

Vì vậy, cùng với việc thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng, các tài xế cũng nên hạn chế dừng đỗ xe dưới nắng mặt trời.

Trên đây là bí quyết giữ gìn nội thất ô tô sáng đẹp như mới mà các tài xế nên biết. Hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích cho các tài xế lái xe.

>>> Tham khảo: Những bộ phận ô tô cần được chăm sóc vào mùa hè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: