icon icon icon

Các loại cảm biến áp suất lốp được ưa chuộng nhất hiện nay

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 02/11/2020

Nằm trong Top phụ kiện xe hơi được ưa chuộng nhất hiện nay, cảm biến áp suất lốp đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng, quan tâm từ các tài xế lái xe. Cấu tạo đơn giản, thiết kế sang trọng, lắp đặt đơn giản nhưng lợi ích thì lại không hề đơn giản. Cảm biến áp suất lốp là công cụ giám sát lốp xe an toàn và hiệu quả hơn cả. Tuy nhiên, giữa vô vàn các loại cảm biến được bán trên thị trường hiện nay, làm thế nào để lựa chọn được thiết bị tốt nhất. Các bác tài hãy tham khảo ngay các loại cảm biến áp suất lốp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

cam-bien-ap-suat-lop-duoc-ua-chuong-hien-nay-1

Các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, các sự cố giao thông do áp suất lốp không đật chuẩn vẫn đang diễn ra hàng ngày. Là một người thường xuyên tham gia giao thông, chắc chắn cũng mong muốn rằng xe của mình luôn ở tong trạng thái an toàn nhất. Đối với bộ phận quan trọng như lốp xe, thì việc dành thời gian quan tâm, chăm sóc và kiểm tra chúng hàng ngày là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải người lái xe nào cũng có thói quen này. Không chỉ vậy, lốp xe vẫn có thể gặp nguy hiểm khi đang chạy trên đường. Làm thế nào để biết rằng, áp suất lốp luôn ổn định và chủ động khắc phục khi lốp có dấu hiệu không an toàn? Phương án hiệu quả nhất để giải quyết cho vấn đề này là trang bị cho xe ô tô hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS.

Hệ thống TPMS bao gồm 4 van cảm biến có vai trò giám sát tình trạng hoạt động của lốp. Không chỉ vậy, thiết bị còn hiển thị chi tiết thông số áp suất lốp, giúp người lái xe có thể nắm bắt bất kỳ lúc nào. Nhờ đó, các tài xế luôn chủ động trong việc duy trì áp suất đạt chuẩn cho lốp, đem đến sự an toàn cho mỗi chuyến đi. Ngài ra, khi xe đang chạy mà áp suất lốp đột nhiên giảm xuống do đâm phải đinh, thì hệ thống TPMS sẽ ngay lập tức cảnh báo tới người lái xe. Lúc đó, bạn sẽ biết được lốp gặp vấn đề và nhanh chóng khắc phục sự cố này. Tránh trường hợp để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn lốp, phá hủy bộ vành của xe hơi.

cam-bien-ap-suat-lop-duoc-ua-chuong-hien-nay-2

Các loại cảm biến áp suất lốp được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình Android

cam-bien-ap-suat-lop-duoc-ua-chuong-hien-nay-3

Nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ, hầu hết các xe hơi hiện nay đều được trang bị màn hình ô tô vô cùng thông minh. Bởi vậy cảm biến áp suất lốp TN601 được sản xuất dễ dàng tích hợp với màn hình Andoid trên xe hơi. Các dữ liệu thu nhận được từ hệ thống TPMS sẽ hiển thị ngay trên màn hình của xe. Điều này giúp người lái xe dễ dàng theo dõi và sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp TN601 dùng cho những màn hình Android 4.0 trở lên. Thiết bị cho thông số vô cùng sắc nét, dễ hiểu. Khi áp suất lốp giảm nhanh, trên màn hình sẽ nhấp nháy, đồng thời phát ra tìn hiệu cảnh báo bằng giọng nói tới người lái xe.

2. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên điện thoại

cam-bien-ap-suat-lop-duoc-ua-chuong-hien-nay-4

Theo dõi áp suất lốp mọi lúc, mọi nơi là những gì cảm biến áp suất lốp hiển thị lên điện thoại TN501 mang lại. Kết nối dữ liệu với điện thoại qua ứng dụng được tải về máy, thiết bị giúp người sử dụng theo dõi dễ dàng thông số áp suất lốp. Ngay cả khi không ngồi trên xe, các tài xế vẫn có thể dễ dàng kiểm soát được lốp xe của mình. Đây là thiết bị vô cùng thông minh, tiện ích cho người sử dụng.

3. Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên bảng đồng hồ của xe

cam-bien-ap-suat-lop-duoc-ua-chuong-hien-nay-5

Các loại cảm biến áp suất lốp zin theo xe, hiển thị thông số trực tiếp lên bảng đồng hồ đang là xu hướng lắp đặt mới nhất hiện nay. Không chỉ lắp đặt zin theo xe, không cần nối đấu dây, mà thiết bị còn hiển thị thông số ngay trên bảng đồng hồ xe. Thiết bị giúp người lái xe dễ dàng theo dõi được tình trạng hiện tại của lốp, làm tăng tính hiện đại cho xe. Không chỉ vậy, thiết bị còn giúp xe trở nên sang trọng, hiện đại, thông minh hơn.

>>> Tham khảo: Cảm biến áp suất lốp theo xe

Trên đây là các loại cảm biến áp suất lốp được ưa chuộng nhất mà các tài xế nên tham khảo. Thiết bị cảm biến áp suất lốp vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho xe ô tô khi tham giao thông. Vì vậy, các tài xế đừng ngần ngại việc trang bị chúng cho xế yêu của mình. Để được tư vấn chi tiết và lắp đặt các thiết bị cảm biến áp suất lốp hiện đại, đảm bảo chất lượng, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms phụ kiện ô tô hà nội
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: