icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp theo xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 22/09/2020

Lốp xe luôn phải tiếp xúc với mặt đường nên không thể tránh khỏi những nguy hiểm, sự cố xảy ra trên đường đi. Chính vì vậy, trước mỗi chuyến đi các tài xế luôn cần phải kiểm tra tình trạng của lốp để đảm bảo chúng vẫn ổn định. Đó là lý do mà rất nhiều tài xế đã trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe. Với mỗi dòng xe khác nhau lại có cảm biến áp suất lốp theo xe tương ứng phù hợp. Các tài xế lái xe nên chú ý tới điều này để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho xe.

Cảm biến áp suất lốp theo xe là gì?

Cảm biến áp suất lốp theo xe là thiết bị được sử dụng để đo áp suất, nhiệt độ lốp, giúp người lái xe kiểm soát tình trạng của lốp mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được thiết kế lắp đặt phù hợp với kết cấu của xe, nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

cam-bien-ap-suat-lop-theo-xe-1

Các dòng xe lắp được cảm biến áp suất lốp theo xe

Danh sách xe ô tô lắp được cảm biến áp suất lốp theo xe Skyauto

 

Hãng xe

Tên xe

Năm sản xuất

Ghi chú

 

Kia

Optima/K5

2015

 

 

Sportage

2016 - 2019

 

 

Sedona

2019

 

 

Cerato

2019

Cần thêm dây chia

 

Nissan

Xtrail

2015 - 2019

 

 

Navara

2016 - 2019

Bản VL

 

Teana

2018 - 2019

 

 

Hyundai

SantaFe

2016 - 2020

SantaFe 2019, 2020 cần thêm dây chia

 

Tucson

2015 - 2020

 

 

Accent

2018 - 2019

 

 

Volkswagen

* Golf 6, Golf 7, Magotan
* Sagitar, Polo, Touran
* Passat, Skoda…

 
 
 

Audi

Q2L; Q3L; A3

 

 

 

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp theo xe

Khi nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng lão hóa và xơ cứng lốp. Nếu tiếp tục sử dụng có thể gây ra hiện tượng nổ lốp, đặc biệt là khi đi dưới trời nắng. Khi áp suất lốp thấp hơn 10% so với tiêu chuẩn thì tuổi thọ của lốp sẽ bị giảm tới 50%. Và tác động đến áp suất hơi, độ lệch phanh, làm tăng tác động xấu đến hệ thống treo. Chỉ khi áp suất ở trạng thái bình thường mới đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe. Cảm biến áp suất lốp theo xe có khả năng phát hiện chính xác và liên tục tình trạng lốp để thông báo kịp thời cho người lái xe khắc phục nhanh chóng.

cam-bien-ap-suat-lop-theo-xe-2

Xe đang chạy trên đường nhưng đột nhiên gặp phải sự cố khiến áp suất lốp giảm đột ngột, gây nguy hiểm cho người lái xe. Thì hệ thống cảm biến áp suất lốp sẽ tự động cảnh báo bằng âm thanh và nháy sáng trên màn hình. Từ đó, người lái xe sẽ nhận biết nhanh chóng và điều chỉnh kịp thời.

Mua cảm biến áp suất lốp theo xe ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên để lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao thì các bác hãy đến ngay Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

cam-bien-ap-suat-lop-theo-xe-3

>>> Tham khảo: Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp lập trình

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: