icon icon icon

Các lỗi dễ bị trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe sa hình 

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/01/2021

Phần lái xe sa hình trong bài thi sát hạch B2 là phần rất quan trọng và cũng dễ cướp điểm của người dự thi. Sau đây là các lỗi dễ bị trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe sa hình mà những ai chuẩn bị thi cần nắm rõ. Những chú ý này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn, ít lỗi hơn. 

Các lỗi dễ bị trừ điểm trong phần lái xe sa hình 

- Xử lý tình huống không chính xác

- Quá 10 giây sau khi có lệnh xuất phát mà vẫn chưa xuất phát 

- Lái xe lên vỉa hè

- Không dừng xe ở vạch quy định

- Dừng xe quá vạch quy định 

- Quá thời gian 30 giây kể từ khi dừng xe không khởi hành qua vị trí dừng

- Xe bị tụt dốc quá 50cm kể từ khi dừng xe

- Bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình bệt bánh xe

- Đi không đúng hình của hạng xe thi

- Quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng không lái qua được vạch kết thúc ngã tư

- Số điểm bài thi dưới 80 điểm

Cách khắc phục các lỗi dễ bị trừ điểm trong bài thi sát hạch

1. Tắt xi nhan khi xuất phát

Khi dự thi, tâm lý của người lái xe thường khá căng thẳng, mất sự tập trung. Một số người vì lơ đãng mà không để ý đèn xi nhan đang sáng. Lỗi này sẽ khiến người dự thi bị trừ 5 điểm một cách lãng phí. Do đó, bạn hãy nhớ rằng, xe sau khi lăn bánh 1 – 3 mét thì tắt xi nhan đi để tránh bị trừ điểm. 

2. Dừng khi khi chưa đến vạch dừng quy định

Trong bài thi sa hình có quy định, người lái xe không được dừng xe khi chưa đến vạch dừng quy định. Nhưng nhiều người vì không để ý hoặc quá chủ quan mà dẫn đến việc dừng xe quá sớm và bị trừ điểm. Khắc phục lỗi này bằng cách chú ý đến cột mốc bên ngoài. Thông thường, cột mốc này sẽ ngang vai người lái, nên hãy chú ý dừng xe khi đến cột mốc đó. 

3. Xe bị chết máy

Bài thi khởi hành ngang dốc là bài thi dễ dàng khiến học viên bị truất quyền nhất. Đã có rất nhiều người thất bại ở thử thách này. Để khắc phục lỗi này, người dự thi nên thả chân côn cho tới khi máy rung lên thì dừng lại. Tiếp theo, nhả phanh và đạp ga nhẹ cho xe từ từ tiến lên. 

4. Đè vạch khi ghép xe ngang dọc 

Trong bài thi ghép xe, rất nhiều người đã bị trượt bài thi vì lỗi đánh lái sớm, dẫn đến bị đè vạch. Đặc biệt là với những người ít có cơ hội luyện tập, chưa đủ kỹ năng để điều khiển ô tô.

Để vượt qua được bài thi này, bạn nên tiến xe cho tới khi bánh phụ thoát khỏi cửa chuồng khi ghép xe dọc, sau đó mới đánh lái. Còn ở bài thi ghép xe ngang, khi lùi xe cần chú ý quan sát gương chiếu hậu để thao tác chính xác hơn. 

5. Lỗi trượt do sai làn

Rất nhiều người dự thi do áp lực mà đánh lái từ làn hạng B sang C. Đây là một trong những lỗi khiến người dự thi bị truất quyền. Vì vậy, hãy chú ý đến các biển chỉ dẫn trên sân để không phạm phải lỗi này. 

6. Không để ý thời gian

Nhiều người vì để chắc chắn mà thực hiện bài thi một cách chậm rãi. Tuy nhiên, nếu không căn chỉnh thời gian chính xác, bạn rất sẽ bị vượt qua tổng thời gian cho phép. Vì vậy, bạn hãy chú ý ước lượng thời gian sao cho phù hợp để hoàn thành bài thi đúng giời gian. 

Trên đây là các lỗi dễ bị trừ điểm trong thi sát hạch lái xe sa hình mà những ai có dự định thi bằng lái xe cần biết.

>>> Tham khảo: Xe ô tô chơi Tết không thể thiếu cảm biến áp suất lốp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: