icon icon icon

Xe ô tô chơi Tết không thể thiếu cảm biến áp suất lốp

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 22/01/2021

Tết là khoảng thời gian mà nhu cầu đi lại của mọi người cao hơn cả. Vì vậy, hãy đảm bảo các phương tiện di chuyển của mình đều đang hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Với những bác lái xe ô tô, thì chắc chắn không thể thiếu cảm biến áp suất lốp. Lí do cụ thể là gì? Các bác tài hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp (Tire Pressure Monitoring System, viết tắt là TPMS) là thiết bị gắn trong lốp, làm nhiệm vụ giám sát lốp xe. Hệ thống cảm biến này thường bao gồm 4 van cảm biến và 1 màn hình hiển thị. Một số model hiển thị thông số trực tiếp lên bảng đồng hồ thì sẽ có 1 bộ thu tín hệu. Nhìn chung, chúng có cấu tạo vô cùng đơn giản và dễ dàng lắp đặt để sử dụng.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

1. Đảm bảo an toàn

Áp suất lốp vốn là thông số vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự a toàn của một chiếc xe. Nếu để tình trạng áp suất lốp không đạt chuẩn diễn ra quá lâu sẽ khiến lốp rơi vào trạng thái nguy hiểm. Thậm chí chúng có thể phát nổ bất kỳ lúc nào, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Vì vậy, kiểm tra áp suất lốp là việc làm mà các tài xế bắt buộc thực hiện trước mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, rất nhiều tài xế thường bỏ qua điều này, vì thao tác kiểm tra tương đối mất thời gian.

Nếu bác nào cũng đang gặp phải vấn đề này thì cách tốt nhất là nên trang bị cảm biến áp suất lốp. Bởi thiết bị TPMS sẽ trực tiếp đo lường và thông báo áp suất của từng bánh xe lên màn hình. Khi đó, chỉ cần bước lên xe, các tài xế đã dễ dàng nắm bắt được chính xác áp suất lốp mà không cần mất thời gian kiểm tra. Nếu phát hiện ra, áp suất lốp không đạt chuẩn, các tài xế cũng sẽ chủ động điều chỉnh chúng về mức an toàn.

2. Kéo dài tuổi thọ lốp xe

Duy trì áp suất lốp đạt chuẩn sẽ giữ cho sự đàn hồi của lốp luôn ở mức ổn định nhất. Giúp xe chạy êm ái hơn, động cơ làm việc với hiệu suất tốt nhất. Đồng thời, tránh được hiện tượng lốp mòn không đều. Từ đó, nâng cao tuổi thọ cho lốp xe.

Kéo dài tuổi thọ lốp xe cũng giúp các tài xế tiết kiệm được khoản tiền khá lớn cho việc thay lốp ô tô.

3. Tiết kiệm nhiên liệu

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, thiết bị sẽ giúp người lái xe duy trì tình trạng áp suất lốp đạt chuẩn. Điều này, giúp ô tô tiết kiệm 2-3% nhiên liệu được tiêu thụ.

Trên đây là lí do vì sao xe ô tô chơi Tết không thể thiếu cảm biến áp suất lốp. Bác nào chưa trang bị thiết bị này cho xế yêu của mình thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ. Skyauto mang đến đa dạng sản phẩm, phù hợp với phần lớn các dòng xe đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, sản phẩm của Skyauto cam kết chất lượng, giá thành hấp dẫn cùng các dịch vụ bảo hành uy tín cho người sử dụng.

>>> Tham khảo: Vì sao lốp ô tô mòn không đều?

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: