icon icon icon

Cách chọn cảm biến áp suất lốp tốt nhất

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/03/2021

Cảm biến áp suất lốp đang ngày càng được các tài xế tin dùng bởi tính năng ưu việt, hữu ích của thiết bị. Cũng bởi sự đón nhận nhiệt tình từ các tài xế mà trên thị trường ngày càng xuất hiện các loại cảm biến khác nhau, khiến người mua khó khăn trong việc lựa chọn.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Thiết bị có chức năng hiển thị áp suất lốp của từng bánh chính xác, rõ ràng. Giúp người lái xe nắm bắt rõ tình trạng của lốp. Nhờ trang bị cảm biến áp suất lốp mà các tài xế không còn mất thời gian kiểm tra lốp trước khi đi như trước đây nữa.

Không chỉ vậy, trong lúc xe đang di chuyển mà gặp sự cố khiến lốp xe bị thủng, áp suất giảm xuống mức không an toàn thì thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo để người lái xe phát hiện và khắc phục kịp thời.

Cách chọn cảm biến áp suất lốp

Thiết bị cảm biến chỉ phát huy được chính xác các lợi ích kể trên khi người tài xế lựa chọn sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng.

1. Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua cảm biến áp suất lốp mà các tài xế cần quan tâm đó là nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Sản phẩm có nguồn gốc, giấy tờ rõ dàng mới đảm bảo uy tín và đem lại hiệu quả chính xác. Các tài xế nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, như: Steelmate, Skyauto, Fobo Tire,…

Bên cạnh đó, các tài xế cũng tránh mua thiết bị giá rẻ, không đảm bảo chất lượng, không chỉ tốn chi phí mà còn khiến người lái xe gặp rắc rồi trong quá trình sử dụng.

2. Lựa chọn sản phẩm

Các tài xế cần xem xét các yếu tố sau khi mua cảm biến áp suất lốp:

- Chất liệu van cảm biến: chọn van có chất liệu bằng kim loại đồng để đảm bảo độ bền, khả năng chống chịu nhiệt, chịu lực trong quá trình sử dụng.

- Pin cảm biến: lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp có Pin Maxell hoặc Panasonic tại Nhật và Chip Infineon – SP37/SP40 tại Đức đảm bảo tính chính xác, độ nhạy cao.

- Thông số hiển thị: chú ý độ sắc nét, rõ ràng, chi tiết của thông số tại nơi hiển thị.

3. Dịch vụ bảo hành

Bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng không tránh khỏi sự cố trong quá trình sử dụng. Đối với cảm biến áp suất lốp cũng vậy, nên các tài xế cần chú ý nơi mua hàng uy tín, đáng tin cậy, có chính sách bảo hành, sửa chưa rõ ràng, cụ thể và đáp ứng chính xác quyền lợi của người mua hàng.

4. Có thể thay thế phụ kiện

Sau một thời gian sử dụng, cảm biến áp suất lốp hoàn toàn có thể bị hết pin, bị lỗi khiến người lái xe gặp khó khăn. Khi đó, để đảm bảo an toàn các tài xế cần thay mới để đẩm bảo an toàn. Tuy nhiên, chỉ một chi tiết bị hỏng mà thay thế toàn bộ hệ thống thì vô cùng lãng phí và tốn kém. Vì vậy, có khá nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu để người sử dụng có thể thay thế từng bộ phận rời.

Do đó, khi 1 van cảm biến bất kỳ bị hết pin hoặc bị hỏng, người lái xe chỉ cần mua 1 van mới để thay thế là đã có thể sử dụng lại thiết bị như ban đầu. Điều này vô cùng tiện lợi.

Trên đây là cách chọn cảm biến áp suất lốp tốt nhất mà các tài xế nên thảm khảo để đảm bảo lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với xế yêu của mình. Bác nào vẫn đang khó khăn trong việc lựa chọn phụ kiện ô tô thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết.

>>> Tham khảo: Mua cảm biến áp suất lốp online ở đâu uy tín? 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: