icon icon icon

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 31/12/2020

Xe ô tô là vật phẩm có giá trị cao, vì vậy khi mua ô tô rất nhiều người quan tâm đến cả yếu tố phong thủy. Bởi mọi người hi vọng rằng chiếc xe mà mình sở hữu sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy không hề khó khăn. Trước tiên chủ xe cần xác định năm sinh của mình thuộc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy. Đó sẽ là căn cứ để chọn màu xe phù hợp với tuổi, nhằm mang đến nhiều tài lộc, bình an, may mắn.

chon-mau-xe-hop-tuoi-theo-phong-thuy-1

Tìm hiểu ngũ hành trong phong thủy

Có nguồn gốc từ Trung Hoa, phong thủy được hình thành và phát triển từ sự dịch chuyển của các nguồn thế giới quan xung quanh con người. Các yếu tố đó bao gồm: đất, nước, gió, không khí, vạn vật,… Tất cả các yếu tố này xoay chuyển tuần hoàn theo thuyết tương sinh – tương khắc dựa trên 5 thành tố là: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Ý nghĩa tượng trưng của 5 thành tố này như sau:

chon-mau-xe-hop-tuoi-theo-phong-thuy-2

- Kim tượng trưng cho kim loại

- Thủy tượng trưng cho nước

- Mộc tượng trưng cho cây

- Hỏa tượng trưng cho lửa

- Thổ tượng trưng cho đất

Theo thuyết tương sinh – tương khắc, 5 yếu tố trong phong thủy đều có sự liên kết với nhau. Chúng có thể cộng sinh, cộng hưởng và cũng có thể hạn chế lẫn nhau. Cụ thể như sau:

- Kim sinh Thủy: kim loại nung chảy tạo ra nước

- Thủy sinh Mộc: nước làm tốt cây cối

- Mộc sinh Hỏa: cây khô tạo ra lửa

- Hỏa sinh Thổ: lửa cháy thành tro vun đắp cho đất

Mỗi một người sinh ra đều có năm sinh tương ứng với 1 trong 5 ngũ hành phong thủy kể trên.

Ngũ hành phong thủy cũng có những màu sắc tương ứng tượng trưng riêng. Cụ thể như sau:

- Mệnh Kim: tráng, xám, ghi

- Mệnh Thủy: đen, xanh nước biển

- Mệnh Mộc: xanh lá

- Mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

- Mệnh Thổ: vàng, nâu đất

Theo học thuyết phong thủy, nếu một người sở hữu những đồ vật có màu sắc tương sinh, tương ứng với bản mệnh thì sẽ nhận được những năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Còn nếu sở hữu những đồ vật có màu sắc tương khắc thì sẽ khiến bản thân gặp nhiều trục trặc, khó khăn, tinh thần mệt mỏi, mọi việc không hanh thông.

Cũng bởi lý thuyết này mà trong cuộc sống, mọi người luôn cố gắng lựa chọn thứ phù hợp với bản mệnh của mình nhằm đem lại nhiều may mắn. Mua xe ô tô cũng vậy, các chủ xe sẽ ưu tiên lựa chọn những màu sắc tương ứng với bản mệnh của năm sinh. Bởi họ cho rằng điều này sẽ mang lại những chuyến đi an toàn, may mắn, thuận lợi. Tuy màu sắc phong thủy không phải là yếu tố chính nhưng cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi mua xe ô tô.

chon-mau-xe-hop-tuoi-theo-phong-thuy-3

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Trước tiên, các chủ xe cần phải tìm hiểu xem tuổi của mình tương ứng với mệnh nào trong ngũ hành. Nếu bác nào chưa biết thì có thể tìm hiểu ngay sau đây.

chon-mau-xe-hop-tuoi-theo-phong-thuy-4

Trên đây là những gợi ý cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy. Đây mặc dù không phải yếu tố chính nhưng cũng không thể bỏ qua khi mua xe ô tô. Hi vọng các bác sẽ lựa chọn được cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

>>> Tham khảo: 3 thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: