icon icon icon

Cách khắc phục hơi ẩm trong xe ô tô vào mùa đông

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/01/2021

Trời mùa đông khiến nhiệt độ ngoài trời thấp và kèm theo sương mù ẩm ướt, khiến người ngồi trong xe ô tô cảm thấy khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục hơi ẩm trong xe ô tô vào mùa đông mà tài xế nào cũng nên biết.

1. Bật điều hòa

Bật điều hòa là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để xua tan hơi ẩm trong khoang xe ô tô. Hệ thống A/C sẽ lọc sạch không khí, đồng thời duy trì sự ấm áp cho xe ô tô.

Sau đó, các tài xế nên kết hợp bật sấy kính, nhằm mục đích làm tăng nhiệt độ, điều hòa sẽ chuyển sang chế đô lấy gió và loại bỏ hơi ẩm trên xe. Đây đang là biện pháp được các tài xế áp dụng nhiều nhất hiện nay.

2. Hé kính

Vào những ngày thời tiết ấm ấp, nhiều nắng, các tài xế có thể hé cửa kính để không khí trong xe thông thoáng hơn và thoát hơi ẩm ra bên ngoài. Các tài xế cũng cần chú ý rằng không nên hé kính vào ban đêm. Vì lúc này nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, nhiều sương, sẽ làm cho kính lái bị mờ đi.

3. Đóng kín cửa vào những ngày độ ẩm cao

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, các tài xế tuyệt đối không mở kính cửa xe. Vì nếu kính cửa mở ra, sẽ làm cho hơi nước bị đọng lại trên kính xe, làm mờ kính. Không chỉ vậy, hơi ẩm từ ngoài sẽ vào trong xe làm ẩm mốc các thiết bị nội thất trên xe.

4. Không để các đồ ướt trên xe

Để các vật dụng ẩm ướt trên xe cũng là nguyên nhân khiến xe ô tô rơi vào tình trạng ẩm thấp. Chẳng hạn như: thảm lót sàn, quần áo, giày dép,…Vì vậy, hãy bỏ chúng ngoài xe khi thấy chúng đang bị ẩm ướt.

5. Tắt chế độ lấy gió tuần hoàn

Nhiều tài xế cho biết rằng lấy gió tuần hoàn khiến cho khiến kính bị mờ, làm cản trở tầm nhìn. Đó là vì, khi bật chế độ lấy gió tuần hoàn, hệ thống điều hòa sẽ sử dụng không khí trong cabin khi đi qua lọc gió để đưa đến giàn lạnh để làm mát/làm lạnh không khí.

Hệ thống này có tác dụng làm nóng, làm lạnh không khí nhanh hơn. Đồng thời, không bị ảnh hưởng bởi khí bụi, mùi hôi. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nếu thiếu oxi, cảm biến sẽ sử dụng gió ngoài trời để bổ sung. Điều này, dẫn đến kính bị mờ khi thời tiết ngoài trời mưa ẩm, nhiều sương. Khi đó, các tài xế nên bật chế độ điều hòa để cân bằng lại.

Trên đây là cách khắc phục hơi ẩm trong xe ô tô vào mùa đông mà tài xế nào cũng cần biết để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

>>> Tham khảo: 6 triệu chứng ô tô thường gặp vào mùa lạnh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: