icon icon icon

Cách xử lý hiện tượng mốc kính trên xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/12/2020

Mốc kính không phải là trường hợp hiếm gặp trên những chiếc ô tô ở nước ta. Hiện tượng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của các tài xế lái xe. Khi gặp phải tình huống này thì phải làm như thế nào? Sau đây là cách xử lý hiện tượng mốc kính trên xe ô tô mà các tài xế nên tham khảo.

cach-xu-ly-hien-tuong-moc-kinh-1

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mốc kính

Thời tiết chủ đạo ở nước ta là nóng ẩm, kết hợp với bụi bẩn trong không khí khiến cho bề mặt kính bị ẩm mốc, ố vàng.

Một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến hiện tượng mốc kính ở xe ô tô đó là nước rửa xe chưa được lọc sạch, cặn canxi, dầu mỡ,… Tạo nên nhiều tạp chất bám vào kính xe, dẫn đến hiện tượng ẩm mốc.

Ngoài xa, xe đi dưới trời mưa, axit trong nước mưa sẽ xâm nhập và phản ứng với chất silicat trong thành phần của kính. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mốc kính.

Các vết mốc kính là tác nhân ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe. Hơn nữa, việc khắc phục chúng cũng không hề đơn giản.

cach-xu-ly-hien-tuong-moc-kinh-2

Cách xử lý hiện tượng mốc kính trên xe ô tô

Khi xe ô tô bị mốc kính thì việc đầu tiên các tài xế cần làm là dùng nước sạch để vệ sinh xe. Sau đó bảo quản trong môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc với nước mưa và các tác nhân gây ẩm mốc. Đặc biệt, xe sau khi tiếp xúc với nước mưa thì lau khô hoặc dùng nước sạch để rửa trôi ngay bụi bẩn và chất axit ăn mòn, mốc, ố kính xe. Ngoài ra, các tài xế cũng cần chú ý vệ sinh xe thường xuyên, tránh tạo ra các vết mốc nặng rất khó để xử lý.

Với những xe bị mốc kính khá nặng thì nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để khắc phục. Đầu tiên, các tài xế phải dùng nước rửa kính chuyên dụng để làm ẩm các vết mốc trên kính ô tô. Sau đó, sử dụng hóa chất tẩy mốc ố để khắc phục chúng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, khi kính bị móc quá nặng, các tài xế buộc phải sử dụng máy chuyên dụng để khắc phục chúng. Sử dụng miếng đánh mềm để đánh bóng kính ô tô. Máy đánh kính sẽ khắc phục hiện tượng mốc kính ở ô tô một cách an toàn và hiệu quả hơn.

cach-xu-ly-hien-tuong-moc-kinh-3

>>> Tham khảo: Các tài xế đang lãng phí tiền mặt vì chưa biết đến thiết bị TPMS

Trên đây là cách xử lý hiện tượng mốc kính trên xe ô tô mà các tài xế không thể bỏ qua. Hi vọng các tài xế sẽ kịp thời khắc phục hiện tượng này để không làm ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: