icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời là như thế nào?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/06/2020

Cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô. Thiết bị đơn giản này nhưng lại là cánh tay vô cùng đắc lực hỗ trợ người lái kiểm soát tình trạng của lốp mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến khác nhau để phù hợp với từng dòng xe. Vậy cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời là như thế nào? Thiết bị mang lại lợi ích gì? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây, để có được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm.

Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời là gì?

Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời là thiết bị bao gồm 4 van cảm biến và 1 màn hình hiển thị. Thiết bị có chức năng giám sát tình trạng của lốp và hiển thị thông số lên màn hình. Nhờ đó, mà việc lái xe trở nên an toàn, hiệu quả hơn, hạn chế xảy ra tai nạn giao thông bất ngờ do lốp.

cam biển áp suất lốp bằng năng lượng mặt trời

Cảm biến áp suất lốp bằng năng lượng mặt trời

Đặc điểm của cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời

- Màn hình hiển thị màu: được trang bị pin sạc tự động bằng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, trên màn hình còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô, dùng trong trường hợp xe đi nhiều vào bên đêm. Nếu xe chạy trong điều kiện không có ánh nắng thì sau 15-20 ngày nên sạc pin màn hình cảm biến.

- Hiển thị áp suất chính xác: Dung sai cho phép -0.1 Bar, tương ứng với 1.5Psi

- Hiển thị nhiệt độ chính xác: Dung sai chỉ là 10C.

- Cảnh báo khi áp suất, nhiệt độ lốp nằm ngoài vùng an toàn. Thông thường áp suất được cài đặt từ 1.8Bar đến 3.2 Bar, còn nhiệt độ của lốp là <700C. Nếu thông số bất kỳ nào đó nằm ngoài giới hạn đã cài đặt, thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Khi tài xế đang lái xe mà nhận được tín hiệu cảnh báo từ thiết bị thì phải nhanh chóng xử lý, tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời

- Thiết kế nhỏ gọn, thông minh, dễ dàng sử dụng. Có thể sử dụng thiết bị để trang trí trên mặt taplo của xe, vừa đẹp mắt, lại vừa sang trọng, hiện đại.

- Các thông số hiển thị rõ nét, màu sắc khác nhau, giúp người lái dễ dàng quan sát.

- Có đèn tín hiệu giúp người lái tập trung lái xe hơn mà không cần phải mất thời gian quan sát lên màn hình hiển thị.

- Hỗ trợ bảo vệ lốp xe an toàn hơn, do hạn chế xảy ra những trường hợp chạy xe khi lốp quá căng hoặc quá non. 

- Lái xe ở mức áp suất đạt chuẩn, giúp xe chạy êm hơn, bền hơn và tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Nhờ đó, làm giảm nống độ khí thải CO2 ra môi trường, bảo vệ môi trường sống trong lành hơn.

=> Xem thêm : Cảm biến áp suất lốp van trong TN408 ( Pin năng lượng mặt trời )

Hiện nay, không quá khó khăn để sở hữu cho xe ô tô một bộ cảm biến áp suất lốp thật tốt, đảm bảo chất lượng. Nếu bác nào chưa trang bị thiết bị này, thì hãy sắm ngay cho xe của mình, để mỗi chuyến đi đều đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi chăm sóc xe ô tô vào mùa nóng

Mẹo sử dụng điều hòa ô tô khi trời nóng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: