icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp – Thiết bị bảo vệ lốp hiệu quả nhất

Thiết bị cảm biến áp suất lốp đang ngày càng chiếm được sự quan tâm, tin dùng của các tài xế lái xe từ khắp mọi nơi. Hệ thống cảm biến áp suất lốp hiển thị áp suất lốp và cảnh báo khi phát hiện lỗi, giúp cho các tài xế hiểu rõ hơn về tình trạng của lốp. Với vai trò quan trọng của mình, cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành phụ kiện quan trọng, không thể thiếu cho xe ô tô. Thiết bị này có tác dụng như thế nào với lốp, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Cảm biến áp suất lốp – TPMS là gì?

Ở các nước Châu Âu thì cảm biến áp suất lốp là option bắt buộc phải lắp đặt cho xe ô tô. Nhưng ở nước ta, vẫn có rất nhiều tài xế chưa biết đến công cụ vô cùng hữu ích này. Bởi chúng đã được nhà sản xuất loại bỏ bớt để cắt giảm giá thành cho xe ô tô. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, các tài xế đã khắc phục ngay thiếu sót này bằng cách trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp (TPMS) cho xe của mình.

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-1

Hệ thống cảm biến áp suất lốp bao gồm 4 van cảm biến được gắn trực tiếp vào lốp xe. Chúng làm nhiệm vụ giám sát, đo đạc dữ liệu áp suất lốp và truyền qua bộ thu. Sau đó toàn bộ thông tin đã hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình ô tô hoặc bảng đồng hồ của xe. Nhờ đó, người lái xe dẽ dàng quan sát và nắm bắt rõ tình trạng của lốp bất kỳ lúc nào.

Nếu áp suất giảm xuống dưới mức an toàn, TPMS sẽ cảnh báo người lái xe bằng đèn tín hiệu trên bảng đồng hồ điều khiển. Khi nhận thấy tín hiệu ảnh báo từ cảm biến áp suất lốp thì cách tốt nhất là các tài xế nên nhanh chóng tìm cách khắc phục chúng. Tránh việc cố tình để xe như vậy quá lâu, có thể dẫn đến hiện tượng nổ lốp, vô cùng nguy hiểm.

Tại sao ô tô cần có TPMS?

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-2

Trong quá trình xe ô tô hoạt động, áp suất trong lốp sẽ dần giảm xuống. Khi mức áp suất xuống quá thấp mà không được bổ sung kịp thời sẽ chính là nguyên nhân gây ra các vụ nổ lốp xe trên đường và các tai nạn giao thông nghiêm trọng khác. Với những người thường xuyên kiểm tra lốp thì họ sẽ biết được khi nào cần bổ sung áp suất cho lốp xe. Nhưng với những người không có thời gian để làm điều này hoặc xe chẳng may bị xì hơi giữa đường thì làm thế nào để khắc phục. Cách duy nhất an toàn và hiệu quả nhất đó là trang bị ngay cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô.

Bằng cách liên tục thực hiện các phép đo cực kỳ chính xác, theo dõi áp suất của lốp và thông báo cho người lái xe khi áp suất thay đổi, TPMS cải thiện đáng kể độ an toàn khi lái xe. Nó cũng làm giảm tai nạn ô tô và tử vong, duy trì mức độ hoạt động của ô tô của bạn, tăng hiệu suất nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Do đó, một chiếc xe thông minh, hiện đại và an toàn thì không thể thiếu sự có mặt của hệ thống TPMS.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-3

- Thiết kế nhỏ gọn, tối ưu về kích thước, nên quá trình lắp đặt không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và các bộ phận khác trên xe.

- Quá trình lắp đặt đơn giản, dễ dàng, không quá khó khăn.

- Độ bền cao, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết.

- Thông đảm bảo chính xác tuyệt đối, hiển thị sắc nét, dễ nhìn, dễ hiểu.

- Tuổi thọ cao, chi phí lắp đật lại không hề cao.

>>> Tham khảo: TPMS là gì? Thiết bị TPMS có ý nghĩa như thế nào đối với xe ô tô

Hiện nay, không khó khăn để các tài xế trang bị một hệ thống cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe của mình. Để yên tâm mua hàng chính hãng, chất lượng cao, các tài xế hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Skyauto là một trong những nhà phân phối cảm biến áp suất lốp hàng đầu tại Việt Nam, luôn sẵn sàng mang đến cho người sử dụng những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả hợp túi tiền.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: