icon icon icon

TPMS là gì? Thiết bị TPMS có ý nhĩa như thế nào đối với xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/10/2020

TPMS là hệ thống cảm biến áp suất lốp, có vai trò theo dõi, giám sát lốp xe. Đồng thời phát hiện nhanh chóng những vấn đề liên quan đến lốp. Ở các dòng xe hơi sáng trọng đều được lắp đặt hệ thống TPMS như một trang bị bắt buộc. Tuy nhiên, thiết bị này lại bị lược bỏ đi ở những dòng xe trong nước nhằm mục đích cắt giảm chi phí. Nhưng vì tính năng quan trọng mà TPMS đang sở hữu, nên rất nhiều tài xế đã trang bị chúng cho xe hơi của mình.

Ý nghĩa của thiết bị TPMS đối với xe ô tô

Áp suất lốp là yếu tốc quyết định đến sự vận hành an toàn, hiệu quả của xe. Khi áp suất lốp không đạt chuẩn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe và khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe. Không chỉ vậy, áp suất lốp quá cao hay quá thấp đều có tác động đến sự an toàn của toàn của xe, như: nổ lốp, tai nạn. Đó là lý do vì sao mà phần lớn các tài xế lái xe hiện nay đều trang bị hệ thống TPMS. Hệ thống cảm biến áp suất lốp kiểm tra liên tục áp suất lốp trong thời gian thực. Khi đó, người lái xe sẽ chủ động điều chỉnh áp suất lốp khi cần thiết.

tpms-la-gi-1

Lợi ích của hệ thống cảm biến áp suất lốp

Giảm nguy cơ cháy nổ của lốp

Thiết bị cảm biến áp suất lốp hiển thị thông số trực tiếp lên bảng đồng hồ hoặc màn hình ô tô, giúp cho người lái xe luôn theo dõi được chính xác tình trạng của lốp. Do đó mà hạn chế được việc xe chạy trên đường mà lốp quá non hay quá căng. Nhờ vậy mà giảm thiểu được các nguyên nhân dẫn đến tai nạn hoặc nổ lốp khi tham gia giao thông.

Nâng cao tuổi thọ của lốp

Áp suất lốp đạt chuẩn giúp cho lốp luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh hiện tượng ăn mòn lốp quá nhanh. Nhờ đó mà lốp được bảo vệ tốt hơn, có tuổi thọ cao hơn.  

tpms-la-gi-2

Giảm lượng khí thải CO2

Được biết, lốp chạy với áp suất lốp đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất sẽ làm lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường. Có thể nói thiết bị TPMS góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.

Ưu điểm của thiết bị TPMS

- Đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất cho người sử dụng.

- Cấu tạo đơn giản, lắp đặt thuận tiện. Quá trình lắp đặt không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

- Có thể thay thế từng bộ phận khi chúng gặp sự cố mà không cần thay thế toàn bộ hệ thống.

tpms-la-gi-3

Hiện nay, không khó khăn để lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp phù hợp nhất cho xe ô tô. Các tài xế hãy nhanh chóng trang bị thiết bị này để mỗi chuyến đi đều được đảm bảo an toàn. Hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và lắp thiết bị TPMS tốt nhất cho xế yêu của mình.

>>> Xem thêm:

Có nên đầu tư thiết bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Xe ô tô hiện đại cần có những thiết bị thông minh nào?

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: