icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp - Thiết bị hoàn hảo cho lốp xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/12/2020

Kiểm tra theo dõi áp suất lốp là công việc cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn. Thế nhưng, việc kiểm tra theo phương pháp truyền thống lại khá mất thời gian và khiến nhiều tài xế thường xuyên bỏ qua việc này. Đó là lý do vì sao xe ô tô cần được trang bị ngay hệ thống cảm biến áp suất lốp. Đây được cho là thiết bị tối ưu nhất cho việc kiểm soát và bảo vệ lốp xe hàng ngày.

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-1

Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Lốp xe là bộ phận quan trọng của xe, có vai trò nâng đỡ tải trọng của xe, thực hiện việc điều khiển vận hành, giảm rung lắc trên đường. Đặc tính của lốp có ảnh hưởng rất quan trọng đến đặc tính của xe. Ảnh hưởng đến sự an toàn, tính kinh tế và sự thoải mái khi lái xe cũng như tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, tuổi thọ của xe, v.v. Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đặc tính của lốp là áp suất lốp.

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-2

Khi áp suất lốp quá lớn, độ đàn hồi của lốp giảm, hệ số ma sát giảm, xe dễ bị trượt bên, va đập và làm trầm trọng thêm tình trạng mòn lốp. Khi áp suất lốp không đủ, lực cản lăn tăng, tiêu hao nhiên liệu tăng, nhiệt độ lốp cao, độ mòn vai lốp tăng. Trong số các vụ tai nạn giao thông lớn liên quan đến lốp xảy ra trên đường cao tốc, khoảng 40% là do lốp bị lỗi. Hơn 70% là do lốp bị xì hơi, 90% là do lốp bị xì hơi quá thấp, làm cho lốp quá nóng, và sau đó gây nổ lốp.

Vì vậy, việc theo đõi để ngăn ngừa nổ lốp đã trở thành một vấn đề quan trọng và cấp thiết đối với việc lái xe ô tô. Đây cũng chính là lí do khiến ta nghiên cứu và trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp, hay còn gọi là TPMS cho xe ô tô. Hệ thống giám sát áp suất lốp được sử dụng chủ yếu cho lốp xe.

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-3

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp có chức năng theo dõi áp suất tự động theo thời gian thực. Đồng thời, đưa ra cảnh báo khi áp suất lốp bất thường, để bảo vệ an toàn khi lái xe. Thiết bị được coi là hệ thống phòng thủ an ninh chủ động của xe.

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-4

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là cài đặt các van cảm biến vào trong lốp để theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp trong bánh xe. Thông qua mô-đun truyền không dây để thực hiện điều chế tín hiệu với sóng vô tuyến không dây tần số cao sóng. Cuối cùng truyền nó đến thiết bị đầu thu và hiển thị thông số lên bảng điều khiển hoặc các phương tiện hiển thị áp suất lốp tùy chọn.

Ngoài chức năng hiển thị áp suất thì hệ thống TPMS cũng phát tín hiệu cảnh báo trong trường hợp phát hiện ra lốp gặp vấn đề. Chẳng hạn như áp suất lốp quá hoặc quá thấp. Đây chính là yêu tố mấu chốt giúp người lái xe nhận biết kịp thời nguy hiểm của lốp để điều chỉnh lốp sao cho an toàn. Cũng nhờ vậy mà nguy cơ xảy ra nổ lốp giữa đường cũng được cải thiện một cách triệt để hơn.

cam-bien-ap-suat-lop-tpms-5

Có thể nói một chiếc xe hơi hiện đại, đảm bảo an toàn không thể thiếu thiết bị cảm biến áp suất lốp. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm cảm biến áp suất lốp khác nhau được sản xuất phù hợp với từng đặc điểm của xe, lắp đặt zin, không hề phá vỡ kết cấu ban đầu của xe.

>>> Tham khảo: Cảm biến áp suất lốp lập trình có gì khác biệt?

Để yên tâm lắp đặt cảm biến áp suất lốp uy tín, đáng tin cậy, các bác tài hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: