icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp Vinfast

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 13/01/2021

Vinfast là hãng xe ô tô đầu tiên của Việt Nam và đang gặt hái được nhiều thành công vang dội trên mảnh đất quê hương của mình. Dòng xe Vinfast mang hơi hướng sang trọng, đẳng cấp, nhưng vẫn có những nét mộc mạc mang đặc trưng của non nước Việt Nam. Vinfast hiện đại là vậy, nhưng vẫn thiếu vắng thiết bị cảm biến áp suất lốp. Vậy những tài xế đang sở hữu dòng xe này, làm thế nào để bổ sung chúng cho xế yêu của mình?

cam-bien-ap-suat-lop-vinfast-1

Cảm biến áp suất lốp Vinfast là gì?

Cảm biến áp suất lốp Vinfast là thiết bị có chức năng theo dõi, giám sát áp suất trong từng bánh xe. Thiết bị sẽ hiển thị thông số áp suất lốp hiện tại, giúp tài xế kiểm soát tình trạng của lốp một cách hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, cảm biến áp suất lốp còn kịp thời cảnh báo khi phát hiện áp suất lốp không đạt chuẩn. Khi đó, các tài xế sẽ có phương án xử lý nhanh chóng. Đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia giao thông.

cam-bien-ap-suat-lop-vinfast-2

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp Vinfast

Rất nhiều tài xế hiện nay đang mắc phải một lỗi vô cùng nghiêm trọng đó là không kiểm tra lốp xe trước khi đi. Điều này khiến cho lốp xe rơi vào tình trạng xẹp lép mà người lái vẫn không hề hay biết. Kết quả dẫn đến những hư hại nghiêm trọng về lốp, động cơ, vành, và bánh xe. Nhiều bác tài đã phải thay lốp mới khi sử dụng chưa được bao lâu. Chưa kể, việc lái xe khi áp suất lốp không đạt chuẩn còn dẫn đến hiện tượng nổ lốp giữa đường, vô cùng nguy hiểm.

cam-bien-ap-suat-lop-vinfast-3

Ngoài ra, lốp xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, làm cho áp suất lốp có thể thay đối phục thuộc theo điều kiện môi trường, nhiệt độ. Điều này, khiến cho các tài xế rất khó kiểm soát bánh xe của mình ở những nơi có địa hình bất thường, thời tiết khắc nghiệt.

Do đó, các chủ xe Vinfast cần có thiết bị hỗ trợ theo dõi lốp và cảnh báo khi phát hiện lốp gặp vấn đề. Khi đó, người lái xe mới kịp thời khắc phục, tránh những hư hại nặng nề có thể xảy ra do lốp. Thiết bị mà các tài xế nên lắp đặt hiện nay là cảm biến áp suất lốp (TPMS).

cam-bien-ap-suat-lop-vinfast-4

Hệ thống cảm biến áp suất lốp có tác dụng hiển thị áp suất lốp từng bánh chính xác, tiện lợi. Đồng thời, phát ra tín hiệu cảnh báo khi áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp. Nhờ đó, các tài xế chăm sóc và bảo vệ lốp xe một cách hiệu quả hơn.

Cảm biến áp suất lốp TN408 cho xe Vinfast

Cảm biến áp suất lốp TN408 là sản phẩm có thiết kế thông minh, hiện đại và cho thông số vô cùng chính xác. Trang bị hệ thống cảm biến này, các tài xế không còn phải lo sợ khi lốp gặp vấn đề trên đường. Đặc điểm của cảm biến TN408:

cam-bien-ap-suat-lop-vinfast-5

- 4 van cảm biến lắp đặt thay cho 4 van nguyên bản của xe

- Chíp cảm biến Infineon SP37, SP40 của Đức sản xuất

- Pin Panasonic CR2050 (SP40) hoặc pin Maxcell CR2450 (SP37) của Nhật bản sản xuất

- Màn hình hiển thị được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, đẹp mắt

- Tuổi thọ pin cao, ít khi xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng

- Độ bền cao, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết

- Thông số sắc nét, dễ nhìn, dễ hiểu

Cảm biến áp suất lốp TN408 hiện đang được cung cấp, phân phối bởi Skyauto Việt Nam. Thiết bị hiện đang có mặt ở các cơ sở lốp, nội thất ô tô trên toàn quốc. Để yên tâm lắp đặt sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và lắp đặt.

>>> Tham khảo: Những điều về cảm biến áp suất lốp mà ít người biết đến

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: