icon icon icon

Camera hành trình hoạt động cả ngày có hại cho xe ô tô không ?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/06/2020

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại mọi chuyển động của xe ô tô bao gồm hình ảnh và âm thanh. Camera ô tô giúp cho những hình ảnh đáng nhớ nhất đều được lưu giữ lại một cách an toàn, trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, sử dụng camera hành trình sao cho hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Camera hành trình hoạt động cả ngày có hại cho xe ô tô không? Bài viết này sẽ mang đến cho các tài xế lời giải đáp tốt nhất.

Lợi ích của camera hành trình

Ghi lại toàn bộ chuyển động của xe

Camera hành trình hiện nay thường được trang bị cả hệ thống camera trước và sau, ghi hình sắc nét, giúp lưu giữ mọi hành trình, chuyển động của xe trên đường đi. Nếu bạn là người đi du lịch, đi chơi xa bằng xe ô tô, thì phụ kiện này giúp bạn quay lại những khung cảnh đẹp nhất trên đường đi mà không làm cho người lái phải mất tập trung.

Lưu giữ những hình ảnh quan trọng

Nhờ tính năng ghi hình chính xác, hiệu quả mà những video ghi lại được đôi khi chính là bằng chứng để bảo vệ người lái khỏi những tình huống va chạm giao thông. Dữ liệu được ghi lại sẽ giúp cho các tài xế không bị bắt đền oan khi xảy ra tai nạn giao thông. Thậm chí là cả những trường hợp bị CSGT bắt nhầm.

Chỉ dẫn đường đi

Là sản phẩm công nghệ hiện đại, nên camera hành trình đều được tích hợp hệ thống GPS. Giúp định vị vị trí của xe ô tô trên bản đồ. Không chỉ vậy, từ vị trí hiện tại, thiết bị sẽ chỉ dẫn cho bạn cung đường đi thuận tiện nhất đến điểm cần đến. 

Ngoài ra, chủ xe ô tô cũng theo dõi chính xác vị trí của xe, lộ trình xe chạy khi cho người khác mượn, tránh trường hợp bị mất cắp.

Nhận diện và cảnh báo khi vượt quá tốc độ

Ở một số loại camera ô tô được nâng cấp với tính năng nhận diện biển báo và cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ cho phép. Ví dụ, biển báo trên đường là 60km/h, khi xe ô tô của bạn vượt quá tốc độ là 60m/h, thì camera sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái nhanh chóng nhận biết và điều chỉnh.

Camera hành trình hoạt động cả ngày có hại cho xe ô tô không?

Camera ô tô nếu chạy cả ngày lẫn đêm, dù xe chạy hay đang dừng, sẽ làm tiêu hao điện năng, làm giảm tuổi thọ bình ắc quy và camera, cho dù điện năng tiêu thụ tương đối thấp. Hơn nữa, để camera hoạt động liên tục trong thời tiết nắng nóng có thể gây ra hiện tượng cháy nổ, rất nguy hiểm cho những người ngồi trên xe.

Tuy nhiên, có cách để khắc phục hiệu quả vấn đề này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera ô tô hiện đại, thông minh. Chúng có khả năng diều chỉnh hoạt động dựa trên những chuyển động của xe. Do đó, nếu các bác tài dù có ra ngoài mà quên không tắt thì camera thì thiết bị cũng sẽ tự động đưa về chế độ nghỉ. Nhằm tiết kiệm năng lượng cho xe và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Nếu các bác lo sợ rằng trong lúc đỗ xe, camera không kịp ghi lại những hình ảnh quan trọng như: xe bị va chạm, bị cậy cửa,… Thì hoàn toàn yên tâm vì camera hành trình ô tô nay đã được trang bị cảm biến G-sensor. Cảm biến sẽ tự động phát hiện va chạm hoặc dấu hiệu bị đột nhập và ghi hình lại. Những đoạn video này sẽ được đánh dấu và không bị ghi đè trong quá trình sử dụng.

=> Xem thêm : Camera hành trình SK9

Như vậy, camera hành trình hoạt động cả ngày sẽ làm ảnh hưởng đến ắc quy của xe cũng như chính thiết bị camera. Bởi vậy, các tài xế lái xe nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để yên tâm sử dụng và đảm bảo an toàn cho động cơ xe.

Camera hành trình tốt nhất 2020

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera hành trình thường gặp

Tags : camera hành trình camera ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: