icon icon icon

Camera hành trình kết nối với điện thoại di động

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/10/2020

Camera hành trình dường như không còn là thiết bị quá xa lạ với các tài xế lái xe. Ngay cả với những tài xế không sử dụng thì cũng phần nào hiểu biết nôm na về món đồ công nghệ này. Camera hành trình ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ. Thiết bị hông chỉ mang đến nhiều tính năng hữu ích mà giờ đây còn kết nối dễ dàng với điện thoại. Giúp người sử dụng dễ dàng ra lệnh ngay cả khi không ngồi trên xe ô tô. Tính năng này đặc biệt như thế nào? Các tài xế hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm của camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị được gắn trên xe ô tô, nhằm mục đích quay lại tất cả những chuyển động xảy ra xung quanh xe. Với góc quay rộng, mắt camera hiện đại, độ phân giải cao, camera hành trình mang đến những hình ảnh chân thực, sắc nét nhất. Tính năng này vô cùng hữu ích với người lái vì ghi lại chính xác quá trình chuyển động của xe. Do đó mà khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, người lái xe cũng được dữ liệu chính xác nhất từ camera để giải quyết mọi tranh chấp trên đường.

Camera hành trình kết nối với điện thoại

camera-hanh-trinh-ket-noi-vơi-dien-thoại-1

Người lái xe có thể sử dụng các ứng của camera hành trình dễ dàng ngay trên ứng dụng được tải về máy. Khi đó, từ điện thoại của bạn sẽ nhận được đấy đủ những thông tin như trên chiếc camera hành trình. Mọi thao tác điều chỉnh trên camera đều có thể thực hiện dễ dàng ngay trên màn hình điện thoại. Ngay cả khi không ngồi trên xe, bạn vẫn có thể ra lệnh cho camera chụp ảnh, quay video theo ý muốn của bạn.

Tất cả các video được camea hành trình đều trong dữ liệu của điện thoại. Nên khi cần xem, người sử dụng có thể theo dõi ngay trên điện thoại di động mà không cần chiết xuất dữ liệu từ thẻ nhớ của camera.

Camera hành trình kết nối Internet 3G, 4G

Camera hành trình có thể sử dụng Internet 3G, 4G để mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Ngoài ra, camera còn có chức năng như một thiết bị phát wifi, mà người những người ngồi trên xe có thể kết nối và sử dụng.

camera-hanh-trinh-ket-noi-vơi-dien-thoại-2

Camera hành trình ghi hình trước và sau

Một số loại camera hành trình công nghệ mới được tích hợp cả tính năng ghi hình từ phía sau xe. Tính năng này rất quan trọng, giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể. Góc quay rộng, cho hình ảnh chi tiết nhất, hỗ trợ người lái theo dõi được cả những điểm không thể quan sát được qua gương chiếu hậu. Góp phần hỗ trợ các tài xế lái xe an toàn hơn.

Camera hành trình chỉ dẫn đường đi

Camera hành trình tích hợp hệ thống định vị GPS, xác định chính xác vị trí hiện tại của xe mà không cần kết nối Internet. Ngoài ra, thiết bị còn có chức năng chỉ dẫn đường đi thông minh. Vì vậy, nếu chẳng may bạn có đi lạc đường, đi nhầm hướng thì cũng không phải lo lắng vì camera hành trình sẽ giúp bạn tìm đúng đường đi. Chỉ cần cho biết rõ địa điểm cần đến, trên màn hình camera sẽ hiển thị ngay đường đi chính xác, an toàn và thuận tiện nhất.

Camera hành trình nhận diện biển cảnh báo

Nhiều tài xế khi tham gia giao thông vì mải quan sát đường đi mà không để ý thấy các biển báo giao thông quan trọng. Nếu không cẩn thận người lái xe sẽ bị phạm lỗi mà không hề hay biết. Nhưng khi trang bị camera hành trình, thì người lái xe hoàn toàn yên tâm bởi thiết bị thông minh có khả năng nhận diện các biển báo giao thông về tốc độ. Camera sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo khi thấy người lái xe vi phạm biển báo đó. Chẳng hạn như: cảnh báo vượt quá tốc độ, cảnh báo tín hiệu đèn giao thông,…

camera-hanh-trinh-ket-noi-vơi-dien-thoại-3

Camera hành trình có kích thước nhỏ gọn

Hầu hết các loại camera hành trình đều có kích thước vô cùng nhỏ gọn, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe. Không chỉ vậy, quá trình lắp đặt cũng vô cùng dễ dàng, thuận tiện, không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận khác trên xe.

>>> Tham khảo:

Những điều cần biết về camera hành trình ô tô

Camera hành trình trợ lý lái xe an toàn

Trên đây là những tính năng hữu ích nhất của một chiếc camera hành trình công nghệ mới. Đây là công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích cho những người lái xe. Nếu xe của bạn chưa được trang bị camera hành trình thì hãy nhanh chóng lắp đặt thiết bị này cho xe. Để lắp đặt camera hành trình kiểu dáng, mẫu mã hiện đại, chất lượng tốt, các tài xế hãy đến Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tags : camera hành trình
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: