icon icon icon

Covid 19 là thời điểm vàng để mua xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 31/12/2020

Covid 19 có phải là thời điểm vàng để mua xe ô tô hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nước ta vẫn đang trong giai đoạn gồng mình chống dịch Covid-19. Các lực lượng chức năng và người dân không ngừng nỗ lực để nhanh chóng đẩy nhanh dịch bệnh. Đến nay, những điễn biến về dịch bệnh vẫn đang được nước ta kiểm soát rất tốt và nghiêm ngặt. Trong khoảng thời gian này, thị trường ô tô được cho là thời điểm mua hàng tốt nhất cho khách hàng.

mua-xe-o-to-thoi-diem-covid-19-1

1. Xe được đẩy giá tốt nhất

Dường như mọi hoạt động kinh doanh đều gặp cản trở do ảnh hưởng của Covid-19. Vì vậy, các cơ sở doanh nghiệp đều có xu hướng hạ giá thành sản phẩm, đưa ra nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi để kích cầu. Thị trường ô tô cũng vậy, để khách hàng có đủ khả năng sở hữu trong điều kiện kinh tế giảm sút, nhiều đại lý xe hơi, showroom đã đưa ra giá tốt nhất để thu hút khách hàng.

Hơn nữa, mua xe trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch covid, số lượng người mua không nhiều. Nên người mua sẽ thoải mái lựa chọn hơn và có điều kiện thử xe để trải nghiệm thực tế. Khi đó, quyết định mua xe cũng chính xác hơn.

mua-xe-o-to-thoi-diem-covid-19-2

2. Chính Phủ hỗ trợ giá nhập khẩu

Ô tô là một trong những mặt hàng nhận được sự hỗ trợ giá rất lớn từ Nhà Nước. Vì vậy mà các đại lý cũng có xu hướng điều chỉnh giá xe ô tô xuống thấp hơn sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của người dân trong lúc thời điểm dịch bệnh. Hơn nữa, để tạo sự phục hồi cho ngành ô tô sau dịch bệnh, Nhà nước cũng làm giảm những khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục thuế,...

mua-xe-o-to-thoi-diem-covid-19-3

3. An toàn hơn khi đi ra ngoài

Trong thời điểm dịch bệnh, mặc dù nhu cầu đi lại không nhiều, nhưng mọi người vẫn bắt buộc phải ra ngoài để đi làm, mua sắm, sinh hoạt. Việc đi lại bằng xe ô tô đảm bảo an toàn cho sức khỏe rất nhiều bởi không tiếp xúc với nhiều người cũng như môi trường ngoài. Do đó, hạn chế được mọi nguyên nhân lây nhiễm dịch bệnh.

mua-xe-o-to-thoi-diem-covid-19-4

4. Nhiều mẫu xe mới tung ra để cạnh tranh với đối thủ

Số lượng người mua xe ít hơn trong thời gian dịch bệnh nên nhiều hãng xe đã cho ra mắt nhiều mẫu xe mới để thu hút và có sức cạnh tranh lớn hơn. Vì vậy, sẽ có nhiều mẫu xe mới được tung ra trong thời điểm này để kích cầu mua sắm của khách hàng.

>>> Tham khảo: Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Có thể nhận thấy rằng, Covid 19 là thời điểm phù hợp để quyết định mua xe. Bác nào nào có nhu cầu mua xe thì có thể cân nhắc thời điểm này để sở hữu cho mình một chiếc xế hộp ưng ý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: