icon icon icon

Độ Start/Stop có đăng kiểm được không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/08/2020

Chìa khóa thông minh Start Stop đang được các tài xế trang bị cho ngày càng nhiều. Việc thay đổi cấu trúc ổ khóa này không chỉ giúp cho việc khởi động xe trở nên nhanh chóng hơn mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho xe. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc rằng độ Start/Stop có đăng kiểm được không? Để trả lời cho câu hỏi này, các bác tài hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chiếc chìa khóa thông minh Start Stop hiện mới chỉ được trang bị trên các dòng xe hạng sang và phân khúc hạng C. Còn với những mẫu xe khác thì dường như chưa được trang bị thiết bị hiện đại này. Bởi sự cạnh tranh về giá khiến cho một số Option bị cắt giảm đi bao gồm cả hệ thống đề nổ từ xa Start Stop.

Bởi vậy, với những xe hạng trung, người lái xe có thể độ thêm phụ kiện thông minh này cho xe của mình.

Cấu tạo của bộ đề nổ từ xa Start Stop

Chìa khóa thông minh Start Stop bao gồm 4 bộ phận chính như sau:

- Bộ điều khiển trung tâm: là hộp đen ECU làm nhiệm vụ điều khiển các chức năng và hoạt động của khóa.

- Khóa: thông thường là 2 bộ khóa đi kèm.

- Bộ thu nhận tín hiệu: làm nhiệm thu nhận tín hiệu từ khóa đến ECU

- Nút đề nổ: được lắp đặt thay thế ổ khóa ban đầu của xe.

Ngoài ra còn có các bộ phận khác là: cụm dây nguồn, giắc cắm.

Lợi ích của đề nổ Start Stop

Mở khóa đơn giản tiện dụng

Với cách mở khóa truyền thống, người lái xe phải mất thời gian tra khóa vào ổ, xoay chìa thì xe mới được khởi động. Cách mở khóa này vô cùng bất tiện khi lái xe vào buổi tối. Giờ đây, với chìa khóa thông minh Start Stop, người lái sẽ dễ dàng nhận diện được ổ khóa bởi hệ thống có trang bị đèn Led. Sau đó, người tài xế chỉ cần bấm nút đề nổ này là xe đã dễ dàng được khởi động.

Khởi động xe từ xa

Nếu như trước đây, tính năng đề nổ, tắt máy từ xa chỉ có ở trên các dòng xe hạng sang như BMW hay Audi. Thì giờ đây trang bị này hoàn toàn có thể xuất hiện ở những xe hạng trung.

Khóa/chốt cửa xe tự động

Bộ chìa khóa thông minh được tích hợp cả tính năng Auto Clock. Do đó, chỉ cần xe được khởi động và chuyển động với tốc độ 10 – 20 km/h thì thiết bị sẽ ngay lập tức chốt cửa lại. tính năng này vô cùng hữu ích khi có trẻ nhỏ trên xe mà người lái lại vô tình quên không chốt cửa xe.

Không chỉ vậy mà khi người lái dời khỏi xe trong phạm vi 30m, thì hệ thống Start Stop cũng ngay lập tức khóa cửa xe tự động. Giúp bảo vệ xe an toàn hơn, tránh bị lấy mất trộm đồ trong xe.

Độ Start Stop có đăng kiểm được không?

Theo quy định đăng kiểm xe cơ giới là “không thay đổi kết cấu, lắp đặt thêm các thiết bị khác thông số của chiếc xe”.

Thế nhưng, cũng như độ đèn Led, độ Start Stop hoàn toàn hợp lệ và các tài xế lái xe không phải lo lắng. Tuy nhiên, cũng có những xe không thể lắp đặt được thiết bị này, thì các bác tài cũng nên chú ý để không vi phạm quy định.

Độ Start Stop có an toàn cho xe ô tô không?

Việc độ chìa khóa thông minh Start Stop cho xe ô tô sẽ đảm bảo an toàn nếu các bác tìm đúng địa chỉ độ xe uy tín, đáng tin cậy và có bộ phận kỹ thuật tay nghề cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích của bộ đề nổ từ xe Engine Start Stop cho xe ô tô

Như vậy, các tài xế lái xe hoàn toàn có thể độ Start Stop cho xe của mình mà không phải lo lắng đến sự vận hành của xe cũng như những quy định của pháp luật. Để được tư vấn chi tiết về phụ kiện công nghệ này, các bác hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: