icon icon icon

GPS - Thiết bị giám sát hành trình hiện đại nhất hiện nay

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/07/2020

Chúng ta đang bước sang thời đại công nghệ 4.0, tiếp cận với những thiết bị công nghệ thông minh, hiện đại bậc nhất. Với những ai đang sử dụng Smartphone thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với ứng dụng định vị vị trí – GPS trên điện thoại. Tìm hiểu ngay lí do người ta sao lại cho rằng GPS là thiết bị giám sát hành trình hiện đại nhất hiện nay.

Tính năng của thiết bị giám sát hành trình GPS

1. Giám sát hành trình ô tô

Thiết bị GPS có khả năng định vị cực kỳ chính xác, thông minh và liên tục mọi lúc, mọi nơi. Chủ xe dễ dàng xác định được vị trí, vận tốc, trạng thái của xe chỉ bằng những thao tác đơn giản ngay trên điện thoại, máy tính.

Không chỉ dừng lại ở đó, thiết bị còn có chức năng thống kê quãng đường, vận tốc, các diểm dừng đỗ,… theo lộ trình ngày, tháng, giúp người tài xế quản lý xe của mình hiệu quả hơn.

2. Lưu giữ hành trình của xe

GPS định vị vị trí liên tục và báo thời gian thực chính xác dù là xe đang chạy hay dừng. Tất cả những dữ liệu thu nhận từ thiết bị này đều sẽ được lưu giữ lại và thể hiện theo hình mũi tên rõ ràng. Hầu hết các thiết bị GPS đều có khả năng lưu lại hành trình trong thời gian 30 ngày.

Với tình trạng an ninh ở các thành phố lớn hiện nay thì GPS quả là thiết bị giám sát tối ưu nhất để bảo vệ xe của mình.

3. Lắp đặt dễ dàng thuận tiện

Không cần phải nối đấu dây, việc lắp đặt thiết bị giám sát cho xe vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm thiết bị vào cổng OBD2 của xe là xong. Ngoài ra, khi muốn tháo lắp thiết bị này sang cho xe khác cũng rất đơn giản, dễ dàng.

4. Pin dự phòng an toàn

Lợi thế của thiết bị GPS là được trang bị thêm pin dự phòng. Với điểm này, thì dù có bị người khác lấy trộm xe, rút thiệt bị ra khỏi cổng OBD2, thì chủ xe vẫn theo dõi được tất cả dữ liệu thu nhận được từ GPS, như: vị trí của xe, hành trình di chuyển, tốc độ di chuyển của xe,…

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sản phẩm thiết bị định vị GPS cho xe ô tô

– Thiết bị GPS mua tại Skyauto không cần phải mua phí Server để xem, chỉ cần cắm Sim và cài phần mềm là có thể sử dụng được.

– Sau khi cắm sim vào thiết bị, cắm thiết bị định vị GPS vào cổng OBD2 của xe.

– Truy cập Internet để sử dụng các chức năng định vị, giám sát trên hệ thống GPS. Trang web nhà sản xuất cung cấp để theo dõi thiết bị là sinotracking.com.

– Ngoài việc truy cập vào website mà nhà sản xuất quy định, người sử dụng còn có thể tải ứng dụng theo dõi thiết bị bằng cách quét mã QR ở trong màn hình đăng nhập phía trên, hoặc tải trong kho ứng dụng với app có tên là “SinoTrack”.

– Lưu ý khi đăng nhập bằng giao diện website và giao diện điện thoại có phần khác nhau, người sử dụng cần quan sát chi tiết:

– Bạn đăng nhập bằng số ID sản phẩm: Nhập số ID và mật khẩu mặc định 123456 để đăng nhập.

Giao diện hoạt động trên Website sau khi đăng nhập thành công như sau:

Giao diện giám sát trực tuyến vị trí xe ô tô

Xem lại lịch sử lộ trình quãng đường đi

Báo cáo thống kê chi tiết các thông số của xe trong quá trình sử dụng thiết bị giám sát

Người dùng có thể click vào vị trì khoanh đỏ để điều chỉnh các thông thiết bị cơ bản

Khi xe bắt đầu chạy giao diện sẽ hiển thị rõ tốc độ thực của xe

Phía trên là giao diện làm việc trên trình duyệt website. Còn đối với giao diện APP cho điện thoại di động sẽ thực hiện các thao tác như sau:

Giám sát ô tô trong thời gian thực

Xem lại lịch sử quãng đường xe đã chạy

Một số chức năng khác của thiết bị GPS

>>> Tham khảo thêm: GPS là gì? Ứng dụng GPS trên camera hành trình ô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: