icon icon icon

Học cách lái xe an toàn trong dịp tết dương lịch

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/08/2020

Vào những ngày Lễ Tết, nhu cầu đi lại của mọi người trở nên tăng cao, khiến cho giao thông trở nên phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Làm thế nào để có những chuyến đi thật an toàn, những cuộc sum vầy vui vẻ bên người thân, bạn bè? Các tài xế lái xe hãy nhanh chóng học cách lái xe an toàn trong dịp tết dương lịch qua những chia sẻ dưới đây.

1. Kiểm tra xe tổng quát

Vào những ngày tết, chắc chắn người lái xe sẽ không có nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm xe của mình bởi chuyến đi gần xa, những cuộc gặp mặt. Vì vậy, trước đó, các tài xế hãy chú ý kiểm tra tổng quát chiếc xe của mình. Để đảm bảo rằng xe vẫn đang trong trạng thái tốt nhất, an toàn nhất. Cách kiểm tra xe hiệu quả nhất đó là các tài xế hãy mang xe đến gara hoặc các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng để được kiểm tra toàn diện. Đồng thời phát hiện và khắc phục trên xe, tránh việc xảy ra sự cố khi xe đang chạy trên đường. Cho nên, ngày tết cho dù có bận rộn đến đâu thì các bác cũng không phải lo lắng về chiếc xe của mình.

lai-xe-an-toàn-trong-dip-tet-1

2. Tập trung lái xe

Mật độ xe di chuyển trong những ngày này tương đối cao, các tình huống giao thông cũng trở nên phức tạp hơn. Do vậy việc tập trung khi điều khiển phương tiện trên đường là rất cần thiết để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra, khiến người lái không kịp trở tay.

Đặc biệt hơn cả là người lái nên hạn chế việc đọc tin nhắn, nhận điện thoại hoặc xao nhãng vì để để ý một thức gì đó trong lúc đang lái xe. Vì chỉ vài giây dời mắt khỏi đường lái cũng có gây ra những sự cố bất ngờ, vô cùng nguy hiểm.

Cùng với đó, hãy giữ khoảng cách an toàn với các xe đi xung quanh. Nếu thời tiết khô ráo, hãy giữ khoảng cách với các xe khác bằng vận tốc đang đi trừ 30 để đảm bảo an toàn nhất. Còn trong trường hợp thời tiết mưa gió, đường trơn trượt thì các bác hãy đi với vận tốc an toàn, tuân thủ các biển báo giao thông là tốt nhất.

lai-xe-an-toàn-trong-dip-tet-2

3. Không lái xe sau khi uống rượu bia

Dù là những ngày lễ tết hay những ngày bình thường thì giữ tinh thần tỉnh táo để lái xe vẫn là điều quan trọng nhất. Hơn thế, vào ngày tết không thể tránh khỏi việc tiệc tùng, uống rượu bia. Tuy nhiên, nếu phải lái xe thì người lái hãy cố gắng hạn chế điều này. Vì những vậy không chỉ liên quan đến sự an toàn của riêng người lái mà còn của tất cả những người thân ngồi trên xe.

lai-xe-an-toàn-trong-dip-tet-3

>>> Tham khảo thêm: Uống rượu như thế nào để không bị thổi phạt vào ngày Tết?

4. Tuân thủ luật giao thông

Tuân thủ biển báo và luật giao thông không chỉ đơn giản là giúp các tài xế tránh được CSGT hỏi thăm trong những ngày này. Mà đây còn là cách tốt nhất để người lái hiểu rõ về đường đi, biết cách xử lý các tình huống giao thông tốt nhất, giảm tỷ lệ xảy ra tai nạn giao thông.

Khi đang chạy xe mà các bác muốn vượt xe thì hãy quan sát xem điều kiện giao thông, đường xá có thuận lợi, thông thoáng hay không. Đồng thời, giữ tốc độ vừa phải và quan sát kính chiếu để đảm bảo an toàn. Các bác hãy chắc chắn rằng mọi chuyển động của xe đều phải thật an toàn, đừng chỉ vì một chút vội vàng mà phải chịu hậu quả không đáng có.

lai-xe-an-toàn-trong-dip-tet-4

5. Tìm hiểu hành trình trước chuyến du lịch

Rất nhiều người lên cho mình kế hoạch du xuân, vui chơi trong kỳ nghỉ tết. Để có được chuyến du xuân vui vẻ, thuận lợi, các tài xế hãy chủ động tìm hiểu đường đi một cách chi tiết nhất. Nếu là lần đầu đi, thì các bác có thể lên mạng để tìm kiếm con đường sao cho thuận lợi, dễ đi nhất.

Trên đây là những chia sẻ về việc học cách lái xe an toàn trong dịp tết dương lịch mà các bác tài cần bỏ túi ngay. Chỉ với một chút chú ý, sự tập trung sẽ giúp cho các bác có được những chuyến đi an toàn nhất, được tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ, an lành nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: