icon icon icon

HUD Head Up Display - Công nghệ hiển thị tốc độ trên kính lái

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 12/11/2020

HUD (Head-Up Display) là một màn hình trong suốt hiển thị thông tin quan trọng của xe. HUD cho phép người lái xe luôn ngẩng cao đầu và quan trọng hơn là tập trung đường lái trong khi vẫn có thể thu được thông tin cần thiết. Hơn nữa, màn hình hiển thị HUD được đặt phía trước kính chắn gió của xe để người lái có thể nhận được dữ liệu động trong thời gian thực. Mà không cần phải tập trung lại mắt giữa màn hình hiển thị thông tin và khung cảnh bên ngoài.

HUD được sử dụng để hiển thị tất cả các dữ liệu thiết yếu về xe, hệ thống và điều hướng, cũng như hiển thị trực quan thông tin hệ thống an toàn của xe.

cong-nghe-hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-1

Lịch sử ngắn gọn về HUD

HUD lần đầu tiên được triển khai rộng rãi trên các máy bay quân sự chiến thuật. Chúng chủ yếu được lắp đặt để cung cấp cho phi công một màn hình hiển thị thông tin chiến thuật và chuyến bay cần thiết trong khi vẫn đề phòng các máy bay và các mối đe dọa khác. Trong những năm gần đây, HUD cũng đã được sử dụng rộng rãi trên các máy bay vận tải quân sự và trên ô tô. Do lợi thế được công nhận là một màn hình để cải thiện sự an toàn và nhận thức về môi trường.

cong-nghe-hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-2

Ưu điểm của thiết bị HUD hiển thị tốc độ

HUD cung cấp một màn hình hiển thị thông tin trực quan được trình bày gần với thế giới quan bên ngoài của người lái. Điều này mang lại một số lợi thế chính so với việc nhìn trên bảng đồng hồ trước đây. Cụ thể như sau:

- Giúp người lái xe tập trung quan sát đường đi, không cần phải đánh mắt để theo dõi các thông tin của xe.

- Đơn giản hóa các nhiệm vụ kết hợp của việc lái xe an toàn, theo dõi tốc độ, hiệu suất của xe và điều chỉnh hướng lái.

- Giảm sự mệt mỏi của người lái xe trong việc quản lý thông tin xe trong khi chú ý đến bên ngoài.

- Các khả năng HUD độc đáo cho phép hiển thị thông tin mạch lạc.

- HUD gần với tầm nhìn của người lái xe cho phép hiển thị trực quan các tính năng nâng cao và dữ liệu thời gian thực.

cong-nghe-hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-3

Giải pháp thích ứng

Thiết kế HUD hiển thị tốc độ cung cấp màn hình có độ phân giải cao với tầm nhìn rộng. Cùng với đó, cường độ ánh sáng cao và tỷ lệ tương phản cao mang lại khả năng sử dụng trong mọi điều kiện ánh sáng xung quanh điển hình.

cong-nghe-hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-4

Chi phí lắp đặt

Thiết bị HUD hiển thị tốc độ được bán trên thị trường với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại, tha hồ cho khách hàng lựa chọn. Hơn nữa, mức chi phí cho việc sở hữu một thiết bị HUD cũng không hề đắt đỏ. Việc lắp đặt chúng cũng vô cùng đơn giản, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe, nên các tài xế yên tâm sử dụng.

>>> Tham khảo: Vì sao nên lắp hiển thị tốc độ trên kính lái HUD

Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm hiển thị tốc độ trên kính lái, làm thế nào để các tài xế lựa chọn được cho mình sản phẩm an toàn, đáng tín cậy. Điều này sẽ không còn khó khăn khi bạn đến với Skyauto. Sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp, dịch vụ hấp dẫn là những gì mà Skyauto đang mang đến cho tất cả khách hàng của mình. Skyauto luôn sẵn sàng mang đến cho người lái xe những công cụ hỗ trợ an toàn nhất. Liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tags : Hiển thị vận tốc lên kính lái
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: