icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp ai cũng có thể làm

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 16/07/2020

Được biết đến ngày càng nhiều, cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành người đồng hành không thể thiếu cho các tài xế lái xe. Cảm biến áp suất lốp (TPMS) có chức năng giám sát tình trạng của lốp mọi lúc, mọi nơi và cảnh báo khi phát hiện không an toàn. Vậy sử dụng TPMS cho xe ô tô có phức tạp hay không? Hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp ai cũng có thể làm ngay dưới đây.

1. Xác định vị trí đặt màn hình hiển thị trên mặt taplo

Trong thiết bị TPMS có bao gồm 1 tấm chống trượt có 2 mặt, trong đó 1 mặt tiếp xúc với với màn hình hiển thị, 1 mặt còn lại tiếp xúc với mặt taplo của xe.

Đầu tiên, người sử dụng đặt tấm chống trượt lên vị trí đã xác định. Tiếp theo, đặt màn hình hiển thị áp suất lốp lên tấm chống trượt và nhấn nút phải 2 giây.

Sau khi màn hình đã được đặt lên mặt taplo thì tài xế lái xe 1 đoạn để màn hình tiếp nhận dữ liệu từ lốp. Nên lái xe 1 quãng đường dài để thiết bị hiển thị thông số rõ ràng và chính xác nhất.

2. Các thông số hiển thị trên màn hình TPMS

- Trước tiên, tiến hành khởi động các thông số trên màn hình bằng cách nhấn nút bên trái và nút phải trong 2 giây. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị dữ liệu và có biểu tượng nhấp nháy.

- Tiếp theo, lắc hoặc lót lốp tương ứng đến khi các thông số áp suất, nhiệt độ lốp hiển thị. Như vậy là cảm biến áp suất lốp đã được cài đặt thành công.

- Tương tự với các lốp còn lại bằng cách tự động nhảy tới lốp kế tiế và thực hiện các thao tác như trên.

3. Cách cài đặt các thông số trên màn hình TPMS

Khi muốn cài đặt ngưỡng an toàn cho lốp, vào chế độ điều chỉnh, giữ nút phải để cài đặt các thông số sao cho phù hợp. Cách cài đặt thông số cụ thẻ như sau:

- Nhấn giữ nút bên trái 6 giây để vào chế độ điều chỉnh giá trị báo động. Lúc này, các thông số trên màn hình sẽ đều nhấp nháy.

- Nhấn nút bên phải để bắt đầu điều chỉnh thông số. Giới hạn dưới khi điều chỉnh áp suất là 1,1 Bar – 2,5 Bar là tốt nhất.

- Sau khi đã điều chỉnh giới hạn dưới, nhấn nút bên trái để nhảy tới giới hạn trên. Thực hiện các thao tác như bước trên để điều chỉnh giá trị thông số. Điều chỉnh giá trị giới hạn trên của áp suất là 2,5 Bar – 4,4 Bar là thích hợp nhất.

- Sau đó, nhấn nút bên trái để hoàn tất các thao tác điều chỉnh và để màn hình quay về giao diện thông thường.

4. Những cảnh báo của cảm biến áp suất lốp

- Báo động áp suất: Giả sử người sử dụng cài đặt mức áp suất trong phạm vi 1,8 Bar – 3,2 Bar. Khi áp suất của lốp lớn hơn 3,2 Bar hoặc thấp hơn 1,8 Bar thì thiết bị sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh cảnh báo. Kết hợp với đó là nhấp nháy trên màn hình tại vị trí đang gặp sự cố để người lái nhanh chóng nhận biết và xử lý.

- Báo động nhiệt độ: thông thường giá trị nhiệt độ mặc định được cài đặt từ nhà sản xuất là 70 độ. Khi nhiệt độ lốp cao hơn 70 độ, trên màn hình sẽ lập tức phát ra tiếng kêu và nhấp nháy để truyền thông tin tới cho người lái.

- Cảm biến hết pin: sau một thời gian sử dụng, pin cảm biến sẽ dần bị cạn kiệt, lúc này thông số nhiệt độ tương ứng sẽ đổi thành “L0” và biểu tượng pin sẽ nhấp nháy.

>>> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩ đèn cảnh báo trên cảm biến áp suất lốp. 

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp đơn giản mà các bác tài có thể thực hiện tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. Cảm biến áp suất tuy là thiết bị đơn giản như lại là công cụ hỗ trợ vô cùng lớn, giúp người lái tránh khỏi những nguy cơ tai nạn giao thông liên quan đến lốp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: