icon icon icon

Kích hoạt cảm biến áp suất lốp cho xe Ford

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 05/01/2021

Cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành phụ kiện ô tô được trang bị nhiều nhất hiện nay. Đối với dòng xe Ford thì cảm biến áp suất lốp là một tính năng ẩn, cần được kích hoạt để sử dụng. Vì sao phải kích hoạt cảm biến áp suất lốp cho xe Ford? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

kich-hoat-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-ford-1

Cảm biến áp suất lốp cho xe Ford

Dòng xe Ford đã được trang bị sẵn hệ thống cảm biến áp suất lốp. Nhưng tính năng này lại bị ẩn đi khi được đưa vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, các tài xế nếu muốn sử dụng tính năng này thì buộc phải kích hoạt cảm biến áp suất lốp.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp đối với xe ô tô

- Hệ thống cảm biến áp suất lốp (TPMS) có chức năng hiển thị thông số áp suất ngay trên bảng điều khiển của xe. Giúp người lái xe dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của lốp. Trong trường hợp áp suất lốp không đạt chuẩn, thì người lái xe cũng phát hiện và xử lý kịp thời. Tránh trường hợp hư hại lốp do không phát hiện sớm lốp bị non hơi.

- Khi xe đang chạy trên đường mà đột nhiên va phải đinh, áp suất lốp giảm đột ngột. Hệ thống TPMS sẽ cảnh báo người lái xe để nhanh chóng phát hiện ra. Hạn chế những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra do lốp.

- Thiết bị tháo lắp đặt dễ dàng và không hề làm ảnh hưởng đến bộ phận nào khác trên xe. Nên các tài xế hoàn toàn yên tâm lắp đặt chúng cho xe của mình.

Thiết bị TPMS quan trọng là vậy, nhưng chúng lại bị ẩn đi ở một số dòng xe để làm giảm giá thành, phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn không còn lo ngại. Vì các tài xế có thể khôi phục tính năng này bằng việc kích hoạt cảm biến áp suất lốp cho xe Ford.

kich-hoat-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-ford-2

Kích hoạt cảm biến áp suất lốp cho xe Ford

Bước 1: Tháo bánh và lắp van cảm biến cho xe Ford

Sử dụng van cảm biến Autel, vì đây là loại van lập trình, được thiết lập để kết nối với hệ thống TPMS có sẵn trên xe. Van bao gồm cả 2 tần số là 315MHz và 433 MHz, tương thích đến 98% các dòng xe nhập khẩu.

Bước 2: Lắp van vào mâm xe, van cảm biến được lắp đặt thay cho vị trí van nguyên bản của xe.

kich-hoat-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-ford-3

Bước 3: Sau khi hoàn thành lắp đặt 4 van cảm biến cho 4 bánh xe, thì kích hoạt cảm biến áp suất lốp.

Các bước kích hoạt cảm biến đòi hỏi có kỹ thuật chuyên môn cao, dụng cụ chuyên dụng là máy kích cảm biến Autel MAXITPMS TS601. Vì vậy, các tài xế cần lựa chọn những cơ sở lắp cảm biến áp suất lốp uy tín, đáng tin cậy để lắp đặt.

kich-hoat-cam-bien-ap-suat-lop-cho-xe-ford-4

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Skyauto. Đội ngũ kỹ thuật Skyauto luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng đối với sản phẩm.

>>> Tham khảo: Xe nhập khẩu làm sao biết được có cảm biến áp suất lốp hay không?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị an toàn cần thiết cho ô tô. Nhất là điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nước ta hiện nay. Vì vậy, các tài xế hãy lắp đặt hệ thống cảm biến áp suất lốp để yên tâm hơn mỗi khi đi ra ngoài. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: