icon icon icon

Kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/01/2021

Chắc hẳn không ít người đi mua xe bị các nhân viên bán xe dẫn dắt theo mức giá của họ. Điều này đã để lại khá nhiều tiếc nuối cho người mua sau khi sở hữu xe ô tô. Nếu bạn đang đang chuẩn bị mua xe ô tô thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới ngay sau đây.

Ngay cả khi bạn không giỏi đàm phán, cũng hãy cố gắng sử dụng cho mình một vài thủ thuật để mua được xe với giá tốt nhất.

kinh-nghiem-dam-phan-khi-mua-o-to-1

1. Tìm hiểu kỹ về xe trước khi đến các đại lý

Trước tiên, hãy làm chủ cuộc trò chuyện của bạn với nhân viên bán hàng bằng cách tìm kiếm thông tin chi tiết về chiếc xe đó. Chẳng hạn như: giá cả, thông số kỹ thuật, màu sắc, tùy chọn động cơ, mức tiêu hao nhiên liệu,… Bởi có thể nhân viên bán hàng chỉ tập trung vào việc thuyết phục khách hàng mua xe mà quên đi các thông tin chi tiết về chiếc xe đó.

Do vậy, tìm hiểu thông tin chi tiết về xe sẽ giúp bạn tự tin hơn và là người dẫn thế thượng phong trong cuộc trò chuyện này. Khi đã biết được những thông tin cần thiết về xe, hãy giữ cho mình một phong thái bình tĩnh, quyết đoán và mạnh dạn đưa ra mức giá mà bạn cho là phù hợp.

kinh-nghiem-dam-phan-khi-mua-o-to-2

2. Nói chuyện trực tiếp với quản lý

Nhân viên bán hàng chính là cầu nối giữa người mua hàng và người quản lý. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể gặp trực tiếp người quản lý để trao đổi. Việc nói chuyện trực tiếp với người quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi phải đám phán giá cả. Bởi nếu chỉ là nhân viên bán hàng thông thường, khi bạn đưa ra một mức giá nào đó thì họ sẽ phải trao đổi lại với người quản lý để đưa ra quyết định.

Hơn nữa, làm việc trực tiếp với người quản lý cũng sẽ đem đến cho bạn nhiều quyền hạn hơn và có lợi hơn khi muốn sở hữu một chiếc ô tô sau này.

kinh-nghiem-dam-phan-khi-mua-o-to-3

3. Không tham gia Chương trình bảo hành bổ sung hoặc hao mòn & hư hỏng

Hầu hết các đại lý kiếm được lợi nhuận rất lớn từ việc tư vấn các ogir bảo hiểm, bảo dưỡng, chương trình hao mòn & hư hỏng. Trên thực tế, các xe ô tô đều có bảo hành tiêu chuẩn tương đối tốt và người sử dụng dường như không phải dùng đến các chương trình bảo hành bổ sung. Vì vậy, đừng để các đại lý thuyết phục bạn chi trả thêm chi phí để sở hữu chúng.

4. Không sa đà vào các tùy chọn bổ sung

Nhân viên bán hàng không chỉ dừng lại ở việc bán xe mà họ còn thuyết phục bạn trang bị thêm các phụ kiện ô tô liên quan hoặc một số tùy chọn bổ sung. Chẳng hạn như: tay lái có sưởi, ghế làm mát,… những tính năng này thường có giá trị rất đắt và bạn ít khi sử dụng đến chúng. Nếu như tài chính của bạn hạn hẹp thì không cần có những trang bị bổ sung này trên xe.

kinh-nghiem-dam-phan-khi-mua-o-to-5

5. Không nói cụ thể về mức giá mà bạn muốn

Khi muốn đám phán với nhân viên bán hàng về mức giá mà bạn mong muốn, thì tuyệt đối không nên nói những câu lấp lửng, chung chung. Điều này dẫn đến việc đàm phán bị thất bại.

Một trong những thủ thuật khi mặc cả giá đó là đưa ra con số thấp hơn 10 – 20% so với mức giá đại lý đưa ra. Bạn có thể sẽ có được mức giá tốt khi áp dụng chiêu thức này.

Trên đây là một số kinh nghiệm đàm phán mua xe ô tô mới mà ai đang chuẩn bị mua xe ô tô cũng nên biết. Hi vọng bạn sẽ sở hữu cho mình chiếc xe hơi với chi phí phù hợp nhất.

>>> Tham khảo: Những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: