icon icon icon

Những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/01/2021

Xe ô tô là vật phẩm có giá trị cao, vì vậy khi mua sắm đòi hỏi người mua phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định của mình. Để tránh trường hợp lựa chọn sai lầm, các bác tài hãy tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô sau đây.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-o-to-1

1. Không tìm hiểu thông tin

Trong bối cảnh mạng lưới công nghệ thông tin phát triển rộng lớn như hiện nay, không khó để người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm mà mình đang quan tâm. Đối với việc mua xe ô tô cũng vậy, bạn có thể kiểm tra thông tin qua mạng xã hội, internet, thông tin đại chúng. Hãy tìm hiểu chi tiết về chiếc xe mà mình đang quan tâm bằng cách kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, thông tin hãng xe, thông số kỹ thuật, động cơ, tính năng an toàn,… Những thông tin này rất hữu ích để bạn đưa ra quyết định lựa chọn chiếc xe nào phù hợp nhất.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-o-to-2

2. Mua ngay chiếc xe đầu tiên mà bạn xem

Cùng một dòng hãng xe, dòng xe nhưng giá bán có thể khác nhau tại các địa lý. Vì vậy, đừng vội quyết định mua ngay chiếc xe đầu tiên mà bạn xem. Hãy tham khảo thêm ở một số các đại lý khác để tiết kiệm chi phí.

3. Không lái thử xe

Lái thử xe là cách tốt nhất để bạn biết được xe hoạt động như thế nào, động cơ, các phím chức năng, các tiện ích có ổn định hay không. Nhưng trên thực tế, đã có khá nhiều tài xế bỏ qua quyền lợi này và có thể gặp một vài khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, muốn yên tâm hơn, bạn đừng bỏ qua việc lái thử xe trước khi quyết định mua.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-o-to-3

4. Mua xe không phù hợp với nhu cầu

Khi đi mua xe, bạn có thể bị hấp dẫn bởi những chiếc xe có vẻ ngoài hào nhoáng, bắt mắt mà quên đi mất nhu cầu sử dụng chính. Nếu bạn mua để phục vụ việc đi lại cho gia đình, du lịch thì nên chọn những xe có khoang hành lý kích thước lớn, nội thất rộng rãi.

5. Mua xe có giá trị quá lớn so với tài chính hiện tại

Người mua xe thường có xu hướng muốn lựa chọn những chiếc xe đời mới nhất, sang trọng, hiện đại và sẵn sàng vay tiền để sở hữu chúng. Tuy nhiên, mua một chiếc xe có giá trị vượt xa so với nguồn tài chính hiện tại có thể khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn sau này. Chưa kể, các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe thường niên cũng tiêu tốn nhiều chi phí. Vì vậy, hãy cân nhắc thạt kỹ trước khi đưa xe quyết định mua một chiếc xe có giá trị cao.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-o-to-4

6. Bỏ qua các chi phí sau mua xe

Ngoài chi phí bỏ ra để sở hữu một chiếc xe ô tô, thì chi phí “nuôi” xe sau đó cũng rất cần được quan tâm. Bạn có thể sẽ gặp rắc rối nếu không tính toán trước những con số này. Chẳng hạn như: chi phí nhiên liệu, lốp xe, bảo dưỡng xe,… Tuy đây không phải là yếu tố quyết định nhưng lại không thể thiếu khi bạn quyết định sở hữu một chiếc nào đó. Bởi chi phí mua xe có thể chỉ trả 1 lần, còn chi phí bảo dưỡng thì lại theo bạn trong suốt quá trình sử dụng xe. 

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô mà bạn cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua xe. Hi vọng, bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp và ưng ý nhất.

>>> Tham khảo: Những điều cần làm khi nhận xe mới

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: