icon icon icon

Kinh nghiệm mua camera hành trình chính hãng

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 04/03/2021

Camera hành trình ô tô ngày càng được các tài xế ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, trên thị trường có vô vàn mẫu mã, chủng loại, khác nhau, làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm thực sự tốt. Sau đây là kinh nghiệm mua camera hành trình chính hãng mà các tài xế cần tìm hiểu ngay.

Kinh nghiệm mua camera hành trình

1. Chất lượng video

Chức năng của camera hành trình là quay video, chụp ảnh, ghi lại hình ảnh. Vì vậy, khi chọn camera cần chú ý đến chất lượng video, độ sắc nét của hình ảnh. Để biết được điều này, các tài xế hãy tìm hiểu qua thông số chi tiết, độ phân giải của video.

Các tài xế nên lựa chọn camera hành trình có chất lượng hiển thị Full HD, 2K hoặc 4K để có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Ngoài ra, người sử dụng cần quan tâm xem camera có ống kính hồng ngoại hay không để đảm bảo ghi hình sắc nét ngay cả vào ban đêm.

2. Dung lượng thẻ nhớ

Dung lượng thẻ nhớ càng lớn càng lưu trữ nhiều dữ liệu cho người sử dụng. Có như vậy, người lái xe mới không lo lắng việc bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng. Các tài xế nên lựa chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu là 16GB để đảm bảo cho việc quay hình.

3. Kích thước của camera hành trình

Khi lựa chọn camera hành trình, các tài xế cần chú ý đến kích thước để không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vì hầu hết camera được gắn ở phía kính lái, nếu thiết bị có kích thước lớn sẽ làm cản trở việc quan sát của người lái xe, dẫn đến những va chạm không đáng có.

Vì vậy, một chiếc camera có kích thước vừa phải sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận lợi hơn cho người sử dụng.

4. Chế độ chống rung

Một trong những tiêu chí rất quan trọng khi mua camera ô tô đó là tính năng chống rung. Bởi xe luôn phải di chuyển trên nhiều cung đường khác nhau, vừa có độ rung của động cơ, vừa rung của đường đi. Vì vậy, 1 chiếc camera đảm bảo chất lượng phải có chế độ chống rung, đảm bảo hình ảnh sắc nét nhất.

5. Cảm biến va chạm

Chức năng này có tác dụng cảm biến va chạm và tự động ghi hình khi có va chạm xảy ra. Nhờ đó, đảm bảo quyền lợi cho người lái xe. Các tài xế nên chú ý đến tính năng này chọn mua camera hành trình.

6. Góc quay

Góc quay camera càng lớn càng cho hình ảnh bao quát hơn, chi tiết hơn. Tuy nhiên, góc quay càng lớn cũng kéo theo chất lượng ảnh bị giảm xuống. Vì vậy, các tài xế chỉ cần lựa chọn camera có góc quay 120 – 140 độ là vừa đủ.

7. Tuổi thọ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau, đa dạng về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã. Khi lựa chọn, các tài xế cần chú ý đến tuổi thọ, độ bền cũng như dịch vụ bảo hành, sửa chữa khi cần thiết. Bởi đây đều là yếu tố làm nên một sản phẩm uy tín, chất lượng, đáng tin cậy.

Trên đây là kinh nghiệm mua camera hành trình chính hãng mà các tài xế cần quan tâm. Hi vọng những chia sẻ trên giúp cho các tài xế lựa chọn được sản phẩm tốt phù hợp nhất.

>>> Tham khảo: Vì sao ô tô không thể thiếu camera hành trình?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: