icon icon icon

Vì sao xe ô tô không thể thiếu camera hành trình?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 27/02/2021

Trong thời gian gần đây, số lượng người trang bị camera hành trình cho xe ô tô ngày càng tăng lên một cách đáng kể. Camera hành trình được đánh giá là thiết bị vô cùng hữu ích cho xe ô tô bởi những lợi ích mà chúng đem lại cho người sử dụng. Vì sao xe ô tô không thể thiếu camera hành trình? Để biết chi tiết về điều này, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị chức năng ghi lại toàn bộ thông tin bằng âm thanh và hình ảnh trong toàn bộ quá trình di chuyển của xe ô tô. Thiết bị giúp cho người lái xe ghi lại được những khoảng khắc đáng nhớ nhất trong những chuyến du lịch. Hoặc là bằng chứng bảo vệ chủ phương tiện khi xảy ra va chạm, tranh chấp, trộm cắp. Ngay cả khi bị cảnh sát giao thông bắt phạt nhầm, các tài xế hoàn toàn có thể sử dụng camera để làm bằng chứng bảo lợi quyền lợi cho chính mình. Với thiết bị này, người lái xe sẽ cảm thấy yên tâm hơn trên mỗi chuyến đi của mình.

Đến nay, camera hành trình được nâng cấp và dần trở nên hoàn thiện hơn với đa dạng tính năng, tiện ích.

Camera hành trình lắp ở đâu?

Đối với xe ô tô, camera hành trình thường được lắp ở phía trước kính lái hoặc gắn vào gương chiếu hậu. Bởi đây là vị trí cho góc quay tốt nhất, đồng thời giúp người cầm lái cũng dễ dàng quan sát hơn. Quá trình lắp đặt camera cũng vô cùng đơn giản và không làm ảnh hưởng đến bộ phận nào khác trên xe, nên các tài xế yên tâm lắp đặt.

Chức năng của camera hành trình

Chức năng theo dõi

Với góc quay rộng khoảng 120 – 170 độ, camera hành trình giúp người lái xe dễ dàng quan sát được những điểm mà ngồi trong xe không thể quan sát được. Ngoài ra, một số camera còn kèm camera lùi giúp cải thiện tầm nhìn hiệu quả, hỗ trợ lùi, đỗ xe an toàn hơn.

Chức năng dẫn đường

Đây có lẽ là chức năng rất cần thiết với người lái xe. Bởi hệ thống giao thông đường bộ ở nước ta tương đối phức tạp. Nếu không hiểu biết thì rất dễ bị lạc đường, chưa kể nếu đi vào đường 1 chiều sẽ rất khó để tìm đường ra. Vì vậy, lắp đặt camera hành trình chính là cách mà các tài xế trang bị một thiết bị vô cùng thông minh. Phụ kiện ô tô này sẽ giúp các tài xế dễ dàng tìm ra đường đi nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Camera hành trình nhận diện biển báo

Khi đang di chuyển trên đường, người lái xe có thể không để ý mà vượt quá giới hạn tốc độ. Khi đó, các tài xế có thể bị CSGT bắt phạt một cách đáng tiếc. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể xảy ra khi xe ô tô có camera hành trình. Hiện nay, một số thiết bị có chức năng nhận diện biển báo tốc độ thông minh. Đồng thời, phát ra tín hiệu cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ cho phép. Nhờ đó, các tài xế yên tâm hơn khi lái xe trên đường.

Chức năng phát wifi

Camera hành trình còn có vai trò như một cục phát wifi cho xe ô tô. Cung cấp dữ liệu internet cho người ngồi trên xe có những phút giây giải trí, thư giãn khi ngồi trên xe ô tô. Nhất là khi phải di chuyển với quãng đường dài.

Còn vô vàn các tính năng tiện ích ở các loại camera hành trình được bán trên thị trường hiện nay. Chi phí cho việc sở hữu một chiếc camera hành trình là tương đối rẻ. Vì vậy, các tài xế đừng bỏ qua món đồ chơi ô tô công nghệ cao này cho xế yêu của mình.

Để được mua và lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô đảm bảo uy tín, chất lượng, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để tư vấn một cách chi tiết.

>>> Tham khảo: Vì sao áp suất lốp đạt chuẩn lại quan trọng với xe ô tô?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: