icon icon icon

Làm thế nào để không phải lo lắng ô tô nổ lốp trong mùa nắng?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/02/2021

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao, dẫn đến chênh lệch áp suất lốp, là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nổ lốp giữa đường. Làm thế nào để tránh được vấn đề này? Các tài xế cũng tham khảo ngay những bí quyết chăm sóc lốp xe ô tô ngay sau đây.

1. Kiểm tra lốp ô tô thường xuyên

Lốp xe ô tô chịu ảnh hưởng rất nhiều khi thời tiết nắng nóng, lốp cũng dễ phát bệnh hơn so với bình thường. Trong hoàn cảnh này, các tài xế cần chú ý dành nhiều thời gian chăm sóc lốp xe ô tô hơn. Đặc biệt chú ý tới các vấn đề: áp suất lốp, độ mòn của lốp, bề mặt lốp,… Nếu nhận thấy bị mặt lốp bị rạn nứt, bị ăn mòn nhiều thì cách tốt nhất là thay lốp mới để đảm bảo an toàn hơn. Tránh xảy ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

2. Duy trì áp suất lốp đạt chuẩn

Lốp quá non hay quá căng cũng khiến xe ô tô rơi vào trạng thái nguy hiểm, tìm ẩn nhiều tác hại nghiêm trọng. Do đó, các tài xế hãy kiểm tra áp suất lốp xe trước khi đi để đảm bảo an toàn. Cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này là trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. Thiết bị này sẽ hiển thị chính xác áp suất lốp của từng bánh mà người lái xe không cần thời gian kiểm tra.

Không chỉ vậy, cảm biến áp suất lốp còn kịp thời cảnh báo khi áp suất lốp quá cao hoặc quá thấy. Khi đó, người lái xe sẽ phát hiện nhanh chóng và điều chỉnh lại áp suất sao cho phù hợp.

3. Lốp xe bị nổ giữa đường thì phải làm sao?

Hiện tượng lốp xe ô tô bị nổ giữa đường không phải là điều hiếm gặp. Vậy nếu gặp phải tình huống này, các tài xế cần phải làm gì?

Điều các tài xế cần làm lúc này đó là giữ tinh thần thật bình tĩnh, tỉnh táo để xử lý tình huống. Bởi nếu hoảng hốt và phan xe đột ngột có thể khiến xe bị mất lái, quay lòng vòng hoặc lật xe. Thay vì đó, khi lốp xe bị nổ, nhận thấy bánh bị mất kiểm soát, các tài xế hãy từ từ tăng tốc để kiểm soát tốc độ của xe. Tay giữ chắc vô lăng để không bị mất lái.

Sau đó, giảm tốc độ từ từ để kiểm soát xe tốt hơn. Đồng thời, đạp phanh nhẹ nhàng để dừng xe lại.

Cuối cùng, bật xi nhan cho xe dừng lại bên đường và tìm cách khắc phục. Các tài xế có thể gọi cứu hộ hoặc tự thay lốp dự phòng khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ.

Trên đây là cách các tài xế bảo vệ lốp xe tốt hơn trong mùa hè này. Hi vọng các tài xế luôn được đảm bảo an toàn trong các chuyến đi của mình.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: