icon icon icon

Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 02/03/2021

Để mỗi chuyến đi đều được đảm bảo an toàn, thuận lợi, người tài xế đừng bỏ qua việc kiểm tra thật kỹ chiếc xe hơi của mình. Cùng với đó, hãy trang bị thêm cho xế yêu các phụ kiện thông minh giống như vũ khí, để chống lại mọi nguy hiểm có thể xảy ra trên đường. Trong đó, cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện ô tô mà các tài xế không thể bỏ qua.

Để hiểu thêm về thiết bị này các tài xế hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô ngay sau đây.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị điện tử được gắn trực tiếp vào lốp, để theo dõi áp suất lốp trong từng bánh. Thông tin từ thiết bị được hiển thị ngay trên màn hình lái hoặc hình thức khác, giúp người lái xe dễ dàng quan sát áp suất lốp. Nếu nhận thấy áp suất lốp đạt ngưỡng không an toàn thì người lái xe sẽ chủ động để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, lắp đặt thuận tiện và được đánh giá là một trong những phụ kiện cần có trên xe ô tô.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Hàng ngày, hàng giờ, có vô vàn vụ tai nạn giao thông ngiêm trọng xảy ra do áp suất lốp không đạt chuẩn diễn ra trên khắp thế giới. Vì lẽ đó mà nhiều người tài xế đã chủ động tìm kiếm mọi phương án để bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Nhờ vậy mà thiết bị cảm biến áp suất lốp cũng ngày được các tài xế quan tâm và ưa chuộng hơn.

Chỉ với mức chi phí vô cùng rẻ, người lái xe đã sở hữu cho mình thiết bị thoe dõi lốp hiệu quả. Nâng cao khả năng kiểm soát tình trạng của lốp, hơn cả là phát hiện kịp thời vấn đề của lốp. Hay nói cách khác, lắp cảm biến áp suất lốp chính là cách để giảm thiểu những nguy hiểm có thể do lốp ô tô.

Van cảm biến được làm bằng kim loại đồng có độ bền cao, chống lực, chống nhiệt tốt, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết. Thiết bị còn đảm bảo đem đến thông tin với độ chính xác cực cao. Khi đó, ngay cả khi áp suất lốp cao hay thấp thì người lái xe cũng đều biết được một cách dễ dàng mà không cần phải mất công kiểm tra.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp đối với xe ô tô

- Hiển thị thông tin chính xác

- Thông số sắc nét, dễ nhìn, dễ hiểu

- Cảnh báo khi áp suất lốp không đạt chuẩn, giúp người lái xe kịp thời khắc phục

- Cảnh báo khi thiết bị hết pin hoặc hư hỏng

- Tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra do lốp như: nổ lốp, hư hỏng vành,…

- Tiết kiệm nhiên liệu cho xe

- Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi

- Giá thành hấp dẫn

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các tài xế đã phần nào hiểu hơn về cảm biến áp suất lốp cũng như tầm quan trọng của thiết bị này. Để trang bị món đồ này cho xe ô tô, các tài xế hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết, cụ thể nhất.

>>> Tham khảo: Vì sao áp suất lốp đạt chuẩn lại quan trọng với xe ô tô? 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: