icon icon icon

Lưu ý quan trọng khi thuê xe ô tô tự lái

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 18/01/2021

Vào dịp gần Tết, nhu cầu thuê xe tự lái càng trở nên tăng cao do nhu cầu đi lại cao hơn so với ngày thường rất nhiều. Tuy nhiên, với những người lần đầu thuê xe chắc chắn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Và băn khoăn khong biết cần chuẩn bị những gì. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi thuê xe ô tô tự lái.

luu-y-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-1

Giấy tờ cần chuẩn bị khi thuê xe tự lái

Khi thuê xe tự lái, người thuê cần phải đem theo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

- Giấy phép lái xe ô tô theo quy định của Pháp luật

- Bản sau CMND hoặc bản công chứng, mang theo kèm bản chính để đối chiếu

- Sổ hộ khẩu

- Tiền mặc hoặc đồ vật có giá trị để thế chấp. Thông thường, với 1 chiếc xe được thuê, người thuê phải mang theo vật thế chấp có giá trị từ 15 triệu trở lên.

luu-y-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-2

Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái

Để tránh gặp rắc rối trong quá trình sử dụng hoặc bị bắt đền một cách vô lý, bạn cần chú ý tìm kiểm địa điểm cho thuê xe đảm bảo uy tín, đáng tin cậy. Sau đó, hãy kiểm tra tổng thể chiếc xe của mình để đảm bảo rằng chúng hoạt động ổn định.

Kiểm tra tổng thể xe ô tô

Có rất nhiều người đã bỏ qua việc kiểm tra tổng thể khi thuê xe ô tô. Điều này có thể khiến người thuê bị mất tiền oan khi xe gặp hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân cũng một phần là do trước đó, người thuê không thống nhất với chủ cho thuê xe về các lỗi hư hỏng, va chạm trầy xước trên xe.

Do đó, khi thuê xe bạn nên chụp ảnh lại hoặc quy video cụ thể về những vết xước trên xe. Đây là sẽ bằng chứng bảo vệ bạn khi trả lại xe.

luu-y-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-3

Kiểm tra hệ thống đèn xe

Đèn xe ô tô quyết định rất nhiều đến sự an toàn khi lái xe ô tô. Vì vậy, khi thuê xe bạn cần chú ý kiểm tra để chắc chắn rằng bộ phận này hoàn toàn không bị lỗi hoặc hư hỏng. Chưa kể, bạn còn có thể bị CSGT bắt phạt nếu thiếu những loại đèn thiết yếu trên xe. Kiểm tra đầy đủ các loại đèn: đèn pha, đèn phanh, đèn xi nhan, đèn sương mù.

Ghi nhớ số Km đã chạy

luu-y-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-4

Một trong những cách để người thuê xe bảo vệ túi tiền của mình đó là ghi nhớ số kilomet của xe. Dựa vào thông tin này, bạn có thể nắm rõ về phần tuổi thọ xe, tình trạng hiện tại của xe.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xăng xe và nên đổ đầy trước khi đi để yên tâm hơn.

Kiểm tra các giấy tờ cần thiết của xe

Khi thuê xe, bạn cần chú ý kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết của xe, như: giấy đăng kiểm, bảo hiểm. Hãy nhớ rằng, nếu loại giấy tờ bị quá hạn, thì người thuê sẽ bị phạt tiền hoặc bị tước giấy phếp thuê trong 30 ngày khi bị CSGT bắt phạt.

luu-y-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-5

Hợp đồng cho thuê xe rõ ràng

Kiểm tra thông tin trog hợp đòng thuê xe đã đầy đủ, chính xác hay chưa. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những phát sinh có thể gặp sau này. Ngoài ra, hãy hỏi thêm chủ cho thuê xe về bảng giá xe, xem trong đó đã bao gồm phí cầu đường hoặc qua đêm hay chưa.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố cho tài xế mới

Trên đây là lưu ý quan trọng khi thuê xe ô tô tự lái mà những ai có nhu cầu nên quan tâm. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và thuận lợi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: