icon icon icon

Lý do nên lắp gập gương lên kính tự động cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 18/08/2020

Gập gương lên kính tự động là phụ kiện đang góp mặt ngày càng nhiều trên các xe hơi. Thiết bị nhỏ gọn nhưng lại mang đến sự tiện ích to lớn đối với người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều tài xế lái xe chưa biết đến món đồ hữu ích này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nên lắp gập gương lên kính tự động cho xe ô tô.

gap-guong-len-kinh-1

Nguyên lý hoạt động của thiết bị gập gương lên kính

Tự động gập gương lên kính hoạt động với những tính năng đơn giản, cụ thể như sau:

- Tự động gập gương và mở gương chiếu hậu: khi người tài xế lái xe rời khỏi xe hoặc khóa xe, hệ thống tự động gập gương lên kính sẽ được kích hoạt. Khi đó, thiết bị sẽ ngay lập tức gập gương chiếu hậu vào. Điều này giúp cho người tài xế yên tâm hơn khi đi ra ngoài mà không lo gương bị va chạm với các phương tiện, hoặc bị trộm cắp gương.

- Lên xuống kính tự động: khi người lái xe rời đi và khóa xe, thì kính xe sẽ ngay lập tức tự đóng lại. Cho nên, dù tài xế có quên đóng kính xe thì cũng không lo sợ có người đột nhập vào xe, hoặc đồ đạc trong xe bị mất trộm. Khi mở xe, kính cũng sẽ tự động hạ xuống để tạo không khí thoáng mát cho xe. Người lái có thể điều chỉnh gương dừng ở vị trí mong muốn.

- Lên xuống kính 1 chạm: không cần phải nhấn giữ, chỉ với cần thao tác bấm phím 1 lần duy nhất trên bảng điều khiển thì kính xe sẽ tự động lên hoặc xuống.

- Giúp xe thông thoáng không khí: khi xe đóng kín cửa sẽ khiến cho khoang xe nhanh chóng trở nên ngột ngạt, nhiệt độ tăng cao. Khi đó, người lái xe có thể sử dụng gập gương lên kính tự động để điều khiển kính xe hạ xuống, làm mát không gian trước khi bước lên xe.

gap-guong-len-kinh-2

Lý do nên lắp gập gương lên kính tự động cho xe ô tô

Bảo vệ an toàn cho xe ô tô

Bởi chức năng xòe gương, cụp gương tự động khi khóa cửa xe, mà tránh được trường hợp bị va chạm dẫn đến hỏng gương chỉ vì chủ xe bị quên. Chỉ cần dừng xe, khóa máy và đóng cửa đi ra ngoài thì thiết bị sẽ ngay lập tực hoạt động và cụp gương lại.

Rảnh tay khi đi xe vào ngõ hẹp

Xe đang chạy tren đường mà người lái muốn thay đổi độ cụp của gương, thì chỉ cần bấm nút điều chính ngay trên xe. Mà không cần phải dừng xe, xuống xe để điều chỉnh.

Bảo vệ tài sản trong xe

Chỉ cần người tài xế bước ra khỏi xe và khóa xe thì cửa xe sẽ tự động lên kính. Tính năng này giúp bảo vệ tài sản, đồ đạc trong xe không bị người lạ trộm cắp. Đặc biệt, trong trường hợp không may gặp trời mưa, có gió lớn, thì khoang xe ô tô cũng được bảo vệ an toàn, không lo bị ướt.

Ngoài việc mang đến những tính năng tiện ích, gập gương lên kính tự động còn là phụ kiện mang đến sự hiện đại, thông minh, cao cấp cho xe mà các bác tài nên biết.

>>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích của gập gương lên kính tự động ô tô

Hiện nay, không quá khăn để lắp gập gương tự động cho xe ô tô. Các bác hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: