icon icon icon

Mẹo sử dụng camera hành trình hiệu quả hơn

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/03/2021

Camera hành trình là loại phụ kiện ô tô vô cùng phổ biến, bởi chúng đem lại nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người tài xế có thể gặp một vài vấn đề khiến camera dần trở nên kém hiệu hơn. Vì vậy, các tài xế cần phải tham khảo ngay mẹo sử dụng camera hành trình hiệu quả hơn ngay sau đây.

Mẹo sử dụng camera hành trình hiệu quả hơn

Vị trí lắp đặt camera hành trình

Trước tiên, khi sử dụng camera hành trình, các tài xế cần lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, thuận tiện. Vị trí đặt camera quyết định đến góc quay của camera và khả năng quan sát của người lái.

Vì vậy, vị trí thường được các tài xế lựa chọn để lắp camera hành trình là ở ngay trên kính lái. Tại đây, camera cho góc quay rộng nhất, người tài xế cũng quan sát dễ dàng và không ảnh hưởng đến việc quan sát đường đi.

Vệ sinh ống kính thường xuyên

Ống kính camera quyết định rất lớn đến chất lượng camera, hình ảnh ghi lại được. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, độ ẩm, bụi bẩn trong khí có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của video. Khi đó, các tài xế cần chú ý thường xuyên vệ sinh ống kính camera để đảm bảo độ sắc nét cho video, hình ảnh.

Gắn camera chắc chắn

Camera hành trình được gắn trên xe ô tô phải thật chắc chắn và có khả năng chống rung tốt. Bởi xe ô tô khi di chuyển luôn tạo ra sự rung lắc nhất định, nếu không được gắn chắc chắn có thể khiến chúng bị rơi ra trong quá trình sử dụng. Khi đó, không chỉ làm gián đoạn việc quay video mà khi rơi ra còn có thể xảy ra va đạp với người ngồi trên xe, vô cùng nguy hiểm.

Lựa chọn thẻ nhớ tốt, có dung lượng lớn

Bên cạnh việc quan tâm đến dung lượng của thẻ nhớ, người lái xe cũng cần chú ý đến chất lượng của thẻ nhớ camera. Một thẻ nhớ có chất lượng không tốt, sẽ không đáp ứng được tốc độ và lưu lượng thông tin được truyền tới. Điều đó, dẫn đế sự quá tải, treo máy, làm giảm chất lượng video, hình ảnh.

Đối với camera hành trình cho xe ô tô, các tài xế nên lựa chọn thẻ nhớ tối thiểu Class 10. Bên cạnh đó, các tài xế cũng cần chú ý lựa chọn đơn vị mua hàng uy tín, đáng tin cậy để không gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc cập nhật thiết bị mang đến sự hiện đại, thông minh và tiện ích hơn cho camera. Vì vậy, các tài xế cần chú ý cập nhật phần mềm thường xuyên để đem đến những trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng.

Các tiêu chí khi lựa chọn camera hành trình

Độ phân giải hình ảnh

Chức năng chính của camera hành trình chính là ghi lại toàn bộ hành trình của một chiếc xe. Bởi vậy, độ phân giải của một chiếc camera vô cùng quan trọng khi người tài xế chọn mua phụ kiện ô tô này. Độ phân giải video có chất lượng tốt hiện nay đó là Full HD, 2K, 4K, các tài xế nên chú ý trước khi quyết định mua.

Góc quay camera

Đôi lúc, những chi tiết mà người sử dụng muốn ghi lại không phải lúc nào cũng nằm chính diện của xe. Vì vậy, một chiếc camera góc quay rộng sẽ đem đến kho dữ liệu hữu ích hơn đối với người sử dụng. Các tài xế nên chọn camera có góc quay 120 độ đến 170 độ để đảm bảo lượng thông tin cần thiết nhất.

Camera ghi hình sắc nét vào ban đêm

Bên cạnh độ phân giải cao, camera hành trình cần phải có chức năng ghi hình sắc nét cả vào ban đêm. Bởi công việc quay video vào buổi tối quan trọng không kém so với việc quay video vào ban đêm. Vì vậy, các tài xế cần chú ý đến chi tiết này khi lựa chọn camera cho xe ô tô.

Giá cả phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại camera hành trình với kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế, mà các bác tài lựa chọn sản phẩm có giá thành sao cho phù hợp.

Trên đây là mẹo sử dụng camera hành trình mà các tài xế cần chú ý để đem đến hiệu quả tối ưu hơn của thiết bị này.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn chọn phim cách nhiệt cho xe ô tô 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: