icon icon icon

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/01/2021

Camera hành trình ô tô là sản phẩm công nghệ thông minh, đa tính năng, tiện ích. Vì vậy mà nhiều tài xế không hiểu hết về chúng và có khá nhiều thắc mắc. Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô mà các tài xế nên biết.

1. Ngồi ở nhà có xem được video hay định vị vị trí của xe được không?

Trả lời:

Có. Với sự phát triển của công nghệ, các loại camera hành trình hiện nay phần lớn đều được kết nối với điện thoại. Người sử dụng có thể thực hiện các chức năng quay video, chụp ảnh, xem hành trình ngay trên điện thoại di động mà không cần ngồi trên xe. Nhưng với điều kiện là người sử dụng phải tải ứng dụng tương ứng về máy và phải kết nối Internet.

Không chỉ vậy, camera hành trình còn được tích hợp định vị GPS. Nhờ đó, mà chủ xe có thể theo dõi hành trình, hướng di chuyển của ô tô mà không cần ngồi trên xe.

     

2. Camera hành trình quay được bao lâu?

Trả lời:

Tùy vào dụng lượng thẻ nhớ các tài xế đang sử dụng mà thời gian quay của camera hành trình sẽ khác nhau. Các bác có thể tự tính thời gian camera quay được theo công thức dưới đây.

Được biết: 1GB = 1024 MB  => Thẻ 16GB: 16×1024 = 16.384MB

Lấy số này chia 126MB: 16384/126 = 130 phút ~ 2 tiếng 10 phút.

Tức là:

- Thẻ 16GB camera hành trình quay được 2 tiếng 10 phút trước khi flie cũ bị xóa và file mới ghi đè lên

- Thẻ 32 GB camera hành trình quay được 4 tiếng 30 phút

- Thẻ 64 GB camera hành trình quay được khoảng 9 tiếng

- Thẻ 128 GB camera hành trình quay được khoảng 17 tiếng 30 phút

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay đều có tính năng ghi đè. Vì vậy, các tài xế không cần mất thời gian ngồi xóa các video cũ đi.

3. Camera hành trình có quay được khi dừng xe không?

Trả lời:

Có. Khi dừng xe, camera sẽ kích hoạt chế độ ngủ, nếu có bất kỳ va chạm hoặc chuyển động nào đến xe, thì camera sẽ tự động được kích hoạt và ghi hình.

4. Camera hành trình có quay được trong bóng tối không?

Trả lời:

Nhu cầu quay video của camera hành trình vào ban đêm vô cùng lớn. Vì vậy, các camera hành trình hiện nay đều được trang bị ống kính hồng ngoại giúp ghi hình sắc nét ngay cả ban đêm. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng ghi hình ngược sáng trong trường hợp bị đèn đường chiếu vào. Hoặc bị ánh nắng mặt trời chiếu vào lúc ban ngày.

5. Camera có ghi lại âm thanh không?

Trả lời:

Camera hành trình không chỉ ghi lại hình ảnh mà còn ghi được cả âm thanh. Tính năng ghi lại âm thanh giúp bằng chứng của bạn trở nên chân thực hơn khi xảy ra tai nạn giao thông, trộm cướp,… Các tài xế có thể tắt tính năng ghi âm khi không cần thiết hoặc đi trên những đoạn đường có tiếng ồn lớn.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô được rất nhiều tài xế thắc mắc. Bác nào gặp khó khăn trong quá trình sử dụng hoặc thắc mắc gì, có thể liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được tư vấn.

>>> Tham khảo: Camera hành trình có quay được trong xe không? 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: