icon icon icon

Những đèn cảnh báo trên xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 16/09/2020

Các ký hiệu đèn cảnh báo trên mặt taplo xe ô tô tương đối nhiều khiến cho người lái xe không thể hiểu hết về chúng. Trên những xe hơi đời mới thì các ký hiệu lại càng nhiều hơn. Vậy ý nghĩa đèn cảnh báo trên xe ô tô là gì? Các tài xế lái xe hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Theo một cuộc khảo sát ở Anh thì có đến 98% các tài xế không hiểu hết ý nghĩa các ký hiệu của xe, 53% có thẻ hiểu được 16/64 ký hiệu. Có đến 48% tài xế được hỏi không nhận ra đèn báo phanh, 35% không nhận biết được cảnh báo túi khí, 27% nhận nhầm ký hiệu cảnh báo dây an toàn.

Được biết đèn ký hiệu sáng lên tức là đang cảnh báo cho người lái biết rằng xe đang gặp phải vấn đề gì đó. Chính vì vậy, các tài xế hãy tìm hiểu ngay chi tiết ý nghĩa đèn cảnh báo trên xe ô tô để hiểu rõ tình trạng hoạt động của xe. Từ đó, khắc phục kịp thời để xe luôn trong trạng thái an toàn nhất.

Ý nghĩa các thông số trên đồng hồ lái

y-nghia-den-canh-bao-xe-o-to-1

Trên mặt đồng hồ của xe bao gồm những ký hiệu cơ bản như sau:

- Đồng hồ vòng tua máy (RPM = vòng/phút).

- Đồng hồ hiển thị tốc độ xe (km/h).

- Đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát.

- Đồng hồ báo mức nhiên liệu.

Ý nghĩa đèn cảnh báo trên mặt taplo của xe ô tô

y-nghia-den-canh-bao-xe-o-to-2

y-nghia-den-canh-bao-xe-o-to-3

Hiểu rõ ký hiệu đèn cảnh báo trên xe ô tô giúp cho việc điều khiển phương tiện trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Chính vì vậy, các tài xế đừng chủ quan mà bỏ qua những chi tiết nhỏ này trên xe ô tô.

>>> Tham khảo: Ý nghĩa đèn cảnh báo trên cảm biến áp suất lốp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: