icon icon icon

Những điều cần làm khi nhận xe mới

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/01/2021

Có rất nhiều bác tài lần đầu tiên đi nhận xe không biết cần phải làm những gì? Sau đây là những điều cần làm khi nhận xe mới mà các tài xế mới cần tham khảo ngay.

Thông thường, khi giao xe cần phải thực hiện 2 thủ tục chính là:

- Bàn giao hồ sơ: ở thao tác này, các bác tài cần kiểm tra đúng và đủ các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến xe ô tô.

- Bàn giao xe

1. Bàn giao hồ sơ ô tô

- Hóa đơn giá trị gia tăng của bên bán: kiểm tra kỹ thông tin của mình qua vị trí người mua. Kiểm tra đầy đủ các thông tin: tên, địa chỉ, số máy, số khung và giá. Tránh trường hợp bị sai sót thông tin, dẫn đến những rắc rối sau này.

- Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng: có ý nghĩa như giấy khai sinh của một chiếc xe. Các tài xế chú ý kiểm tra số khung, số máy và hóa đơn sao cho trùng khớp với xe của mình.

- Hóa đơn nối: Đây là hóa đơn do hãng cấp cho đại lý, có ý nghĩa chứng thực nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe. Đây cũng là giấy tờ được sử dụng để nộp thuế trước bạ ô tô.

- Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp: Trên giầy có đầy đủ các thông tin cơ bản về xe như: động cơ, kích thước, trọng tải dẫn động,… Đây chính là hóa đơn đầu vào, được hãng cấp cho đại lý. Giấy tờ được sử dụng để chứng thực nguồn gốc, xuất xứ của xe, phục vụ cho việc nộp thuế trước bạ.

- Bản cà số khung, số máy xe ô tô

- Cẩm nang theo xe: các tài xế khi mới lấy xe, nên mang theo mình cuốn cẩm nang ô tô có sẵn theo xe. Những kiến thức trong cẩm nang sẽ giúp các tài xế có thêm những kỹ năng lái xe, cách xử lý tình huống an toàn, chính xác hơn.

2. Bàn giao xe

Cũng giống như giấy tờ, khi nhận xe, các tài xế cần chú ý kiểm tra các thiết bị liên quan đến xe.

- Kiểm tra chìa khóa xe ô tô

- Kiểm tra thân vỏ: kiểm tra xem xe có bị xước, lồi, lõm hay hỏng hóc gì không.

- Kiểm tra lốp dự phòng và các dụng cụ kỹ thuật cần thiết, như: kích lốp, thay lốp, tay quay kích.

Sau đó, các tài xế nên bước lên xe và sử dụng thử một số tính năng cơ bản của xe, như: còi, đèn, loa, điều hòa, màn hình DVD,…

>>> Tham khảo: Nên mua ô tô trước Tết hay sau Tết?

Trên đây là những điều cần làm khi nhận xe mới mà các tài xế mới cần biết. Hi vọng các tài xế luôn có những chuyến đi an toàn, may mắn và thuận lợi.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: