icon icon icon

Nên mua ô tô trước Tết hay sau Tết?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 04/01/2021

Mỗi năm cứ dịp tết đến, xuân về là nhà nhà đều nô nức mua sắm, trang bị những món đồ có giá trị để hi vọng một năm mới làm ăn suôn sẻ hơn. Do đó, có rất nhiều người nhân dịp năm mới muốn sắm ô tô về nhà. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người băn khoăn “Nên mua ô tô trước Tết hay sau Tết?”. Để biết chính xác điều này, các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

nen-mua-o-to-truoc-hay-sau-tet-1

1. Mua ô tô trước Tết

Rất nhiều người chọn thời điểm trước Tết mua xe để hi vọng năm mới được đầy đủ, no ấm hơn. Và quan trọng hơn cả là có phương tiện di chuyển vào ngày tết an toàn, thuận lợi hơn.

Ưu điểm:

- Có phương tiện đi chơi Tết, du lịch an toàn, vui vẻ, thuận lợi hơn

nen-mua-o-to-truoc-hay-sau-tet-2

Nhược điểm:

- Do nhu cầu mua sắm ô tô tăng cao vào dịp cuối năm nên nguồn cung bị hạn chế. Chưa kể, một số đại lý sẽ có xu hướng tăng giá xe để thu lợi nhận vào cuối năm. Có rất nhiều hãng xe quyết định tăng giá vào dịp cuối năm. Nên khi mua ô tô, bạn cần chú ý tìm hiểu về giá cả của nhiều đại lý để có sự tham khảo, cân nhắc trước khi mua.

- Những mẫu xe mới thường ra mắt vào đầu năm mới. Vì vậy, có thể bạn sẽ chỉ lựa chọn được mẫu xe đời cũ.

2. Mua xe ô tô sau Tết

Sau tết là khoảng thời gian việc mua sắm ô tô bị chững lại do nhiều người có xu hướng mua xe trước Tết. Do đó, rất nhiều đại lý vào khoảng thời gian sau Tết sẽ tung ra các ưu đãi, chương trình giảm giá khuyến mại để lôi kéo khách hàng.

nen-mua-o-to-truoc-hay-sau-tet-3

Ưu điểm:

- Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại để lôi kéo khách hàng vào dịp sau tết. Bởi phần lớn người Việt Nam chạy theo xu hướng mua sắm ô tô trước Tết.

- Có thể đặt lịch hẹn sớm với các đại lý. Thậm chí là có thể lái thử để trải nghiệm cảm giác lái xe. Khi đó, bạn sẽ đưa ra quyết định mua xe chính xác hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

- Thông thường việc mua xe trước Tết đòi hỏi bạn phải quyết định nhanh chóng, có thể dẫn đến sự lựa chọn thiếu chính xác. Khoảng thời gian sau Tết bạn sẽ có được nhiều thời gian để suy nghĩ cân nhắc hơn. Khi đó, quyết định sẽ chính hơn và phù hợp hơn.

nen-mua-o-to-truoc-hay-sau-tet-4

Nhược điểm:

- Nếu chọn thời gian mua hàng sau tết thì bạn gặp chút khó khăn khi di chuyển vào dịp Tết.

- Bạn có thể chọn phương án thuê xe tự lái, nhưng cũng có phần bất tiện, hơn nữa chi phí thuê xe vào dịp Tết cũng tương đối cao.

Tóm lại, mua xe ô tô trước Tết hay sau Tết cũng có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, người ta thường nói rằng, thời điểm mua hàng tốt nhất là thời điểm mà bạn có điều kiện tài chính vững chắc nhất, đủ khả năng để chi trả. Vì vậy, tùy vào mục đích mua sắm mà bạn nên chọn cho mình thời điểm mua ô tô sao cho phù hợp. Lưu ý rằng khi mua ô tô cũng cần phải chú ý xem xét, tìm hiểu kỹ càng để có được quyết định chính xác nhất.

>>> Tham khảo: 

Covid-19 là thời điểm vàng để mua xe ô tô

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: