icon icon icon

Những thói quen xấu mà các tài xế nữ thường xuyên mắc phải

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/01/2021

Việc các chị em lái xe ô tô trên đường không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, việc các chị em lái xe đã khiến không ít người tỏ ra lo lắng. Đó không phải vì kỹ năng lái xe của tài xế nữ thua kém các tài xế nam, mà bởi những thói quen xấu sau đây.

1. Ngắm vuốt khi ngồi trên ô tô

Ngắm vuốt là thói quen của bất kỳ chị em phụ nữ nào, thậm chí là bất kỳ lúc nào. Ngay cả khi ngồi trên xe ô tô, phụ nữ cũng không bỏ qua việc ngắn vuốt sao cho mình trở nên đẹp nhất. Rất nhiều tài xế tranh thủ trang điểm khi dừng đèn đỏ hoặc những đoạn đường vắng, ít người. Tuy nhiên, thói quen này vô cùng nguy hiểm. Bởi khi đó, người tài xế không còn tập trung vào việc lái xe mà dẫn đến tai nạn giao thông bất ngờ. Vì vậy mà, các tài xế nữ tuyệt đối không trang điểm khi lái xe để đảm bảo an toàn hơn.

2. Đem theo thú cưng

Rất nhiều chị em phụ nữ học theo những thói quen trên phim ảnh như dẫn theo thú cưng trên xe. Tuy nhiên, thực tế không hề đẹp như những các chị em nhìn thấy. Việc mang thú cưng lên sẽ chỉ khiến người lái bị xao nhãng nhiều hơn. Thậm chí là dẫn tới những thao tác xử lý sai lầm vì mất tập trung. Chưa kể, mang thú cưng lên xe sẽ mang theo nhiều vi khuẩn có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe. Do đó, các tài xế nữ hãy chú ý không đem theo thú cưng khi không thực sự cần thiết và nên có thêm người giữ chúng đi theo cùng.

3. Nghe điện thoại trên xe

Nghe điện thoại khi đang lái xe là thói quen của rất nhiều tài xế, dù là nam hay nữ. Việc này vô cùng nguy hiểm, do người lái lơ là, không chú ý quan sát đường đi. Nếu như thật sự cần thiết, các tài xế nên dừng lại bên đường để nghe điện thoại hoặc sử dụng tai nghe để đảm bảo an toàn hơn.

4. Đi giày cao gót

Việc các tài xế nữ đi giày cao gót lái xe dẫn đến tai nạn giao thông không phải là điều hiếm khi xảy ra. Giày cao gót không chỉ làm tổn thương chân mà còn bị trơn trượt trong quá trình điều khiển phương tiện. Thay vì đó, các chị em nên sử dụng giày vải mềm, đế bằng thay cho giày cao gót khi ngồi vào vị trí lái xe.

5. Hát trên xe

Các tài xế nữ khi lái xe thường có thói quen nhẩm theo lời bài hát mà họ yêu thích. Thế nhưng, tiềm ẩn đằng sau sự vui đùa giải trí đó lại chứa đựng rất nhiều nguy hiểm. Việc ngồi hát trên xe khiến người lái xe bị mất tập trung, thậm chí là không phát hiện ra tình huống nguy hiểm. Dẫn đến những vụ tai nạn giao thông do trở tay không kịp. Giữ tinh thần thoải mái khi lái xe là một điều tốt. Song song với đó, các tài xế nữ cũng cần giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo, tập trung khi lái xe ô tô.

Trên đây là những thói quen xấu mà các tài xế nữ thường xuyên mắc phải. Nếu chị em nào thường xuyên mắc phải một trong những thói quen trên thì hãy nhanh chóng khắc phục để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

>>> Tham khảo: Chỉnh gương chiếu hậu sao cho đúng cách

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: