icon icon icon

Những thứ cấm kỵ để trên ô tô vào mùa hè

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 03/03/2021

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến cho nhiều đồ vật bị hư hỏng, lão hóa. Không chỉ vậy, một số vật dung còn có thể bị phát nổ gây ra nguy hiểm cho người và xe. Do đó, các tài xế cần biết những thứ cấm kỵ để trên ô tô vào mùa hè để đảm bảo an toàn hơn.

Vật dụng dễ cháy nổ

Những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ trong xe ô tô có thể đạt ngưỡng 60 – 70 độ C, tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm khác nhau. Nếu như trên xe ô tô để các vật dụng như: bình cứu hỏa, nước uống có ga, bật lửa,… sẽ rất dễ khiến chúng bị nổ tung. Khi đó, không chỉ các thiết bị nội thất và người ngồi trên xe cũng bị ảnh hưởng không ít, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Đồ ăn, nước uống

Một trong những thứ cấm kỵ để trên ô tô vào ngày nắng đó là đồ ăn, nước uống, bánh kẹo,.... Bởi nhiệt độ cao trong khoang xe có thể khiển chúng bị ôi thiu, hư hỏng, Thậm chí là gây ra những mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thuốc uống

Thuốc uống có thể bị biến đổi chất khi để lâu trong xe ô tô với nền nhiệt nắng nóng của mùa hè. Khi đó, thuộc uống dạng viên nén hoặc viên con nhộng hoàn toàn bị mất đi tác dụng, thậm chí là trở thành đồ có hại gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, vào mùa hè, người lái xe tuyệt đối không để thuốc trên xe ô tô.

Mỹ phẩm

Cũng như thuốc, mỹ phẩm rất dễ bị làm biến dạng, phản ứng hóa học trở thành những món đồ cho da. Vì vậy, các tài xế nữa càn tránh để mỹ phẩm trên xe ô tô vào mùa hè.

Một số cách bảo vệ ô tô vào mùa hè

- Dán phim cách nhiệt, chống nóng cho xe ô tô

- Đỗ xe ở nơi râm mát hoặc có bạt che phủ

- Rửa xe thường xuyên hơn

- Kiểm tra lốp, động cơ ô tô trước khi đi để đảm bảo an toàn

- Mở nhiệt độ điều hòa phù hợp khi lái xe ô tô

Trên đây là những thứ cấm kỵ để trên xe ô tô vào mùa hè mà tài xế nào cũng cần biết để bảo vệ xe và bảo vệ chính mình.

>>> Tham khảo: Phim cách nhiệt: Giải pháp chống nóng, cách nhiệt cho xe ô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: