icon icon icon

Những xe nào có thể lắp được HUD

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/09/2020

Không còn xa lạ với các tài xế lái xe, HUD đang dần trở thành món phụ kiện ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tính năng hữu ích, kiểu dáng hiện đại, HUD quả thực xứng đáng để đầu tư cho xe ô tô. Vậy những xe nào có thể lắp được HUD, bài viết này sẽ chia sẻ cho các tài xế lái xe một cách chi tiết nhất.

HUD là gì?

HUD (Head Up Display) là thiết bị giúp người lái xe quan sát các thông số của xe dễ dàng hơn bằng cách hiển thị trực tiếp trên mặt kính lái. Mà người lái sẽ không cần mất thời gian cúi xuống quan sát bảng đồng hồ. Thiết bị được phát minh nhằm mục đích nâng cao tính an toàn, giảm thiểu tai nạn do người lái dời mắt khỏi đường đi.

hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-1

Lợi ích của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái

Lợi ích quan trọng nhất của thiết bị HUD là hiển thị thông tin cần thiết ngay trên mặt kính lái. Nhờ đó, người lái xe sẽ tập trung hơn và không phải cúi đầu để quan sát bảng đồng hồ của xe.

Chức năng hiển thị của HUD như sau:

- Hiển thị tốc độ

- Hiển thị nhiệt độ nước

- Hiển thị vòng tua máy

- Hiển thị điện áp Ắc-quy

- Hiển thị mã lỗi động cơ

- Hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu

Không chỉ vậy, thiết bị còn trang bị tính năng cảnh báo vô cùng thông minh. Nếu phát hiện ra một thông số trên màn hình hiển thị nằm ở ngưỡng không an toàn, thì HUD sẽ lập tức cảnh báo cho người lái xe để nhanh chóng khắc phục kịp thới. Tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-2

Hầu hết, các thiết bị HUD đều có thiết kế vô cùng hiện đại, các tài xế có thể sử dụng chúng như một dụng cụ trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho xe. Trang bị thêm HUD, xe của bạn sẽ trở nên thật ngầu, thật phong cách, không khác gì siêu xe.

Những xe lắp được HUD

Ngoại trừ những dòng xe cao cấp, dòng xe đời mới đã được trang bị sẵn HUD, thì những xe ô tô khác muốn lắp được thiết bị này bắt buộc phải có cổng OBD2. Được biết những dòng xe có cổng OBD2 hiện nay là: các xe Châu Âu sau năm 2003 và các xe Châu Á sau năm 2008.

>>> Tham khảo: OBD2 là gì? Cách kiểm tra cổng OBD2 trên xe ô tô

Việc lắp đặt HUD cho xe ô tô cũng vô cùng đơn giản, người sử dụng hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà mà không cần mang xe tới gara. Chỉ cần tìm và kết nối qua cổng OBD2 của xe là xong. Vô cùng an toàn và không làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên xe.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái khác nhau. Các tài xế lái xe dễ dàng lựa chọn cho xế yêu sản phẩm phù hợp nhất. Để được tư vấn và lắp đặt HUD uy tín, chất lượng cao, các bác hãy đến ngay với Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: