icon icon icon

Phụ kiện ô tô nào làm tăng tuổi thọ lốp xe

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 16/03/2021

Có khá nhiều tài xế tham gia giao thông mà chưa hiểu hết về tầm quan trọng của lốp xe. Chính sự lơ là, mất cảnh giác này có thể khiến người lái xe gặp nguy hiểm trên đường. Để khắc phục điều này, các tài xế nên trang bị phụ kiện ô tô vô cùng hữu ích và được ưa chuộng hiện nay đó là cảm biến áp suất lốp.

Áp suất lốp ô tô quan trọng như thế nào?

Áp suất lốp ô tô là áp suất không khí bên trong lốp xe ô tô. Áp suất lốp đạt chuẩn thì xe ô tô mới đảm bảo an toàn, đạt hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu. Khi thông số này không đạt chuẩn, người lái xe có thể gặp rắc rối hoặc chịu nhiều thiệt hại. Cụ thể như sau:

Áp suất lốp thấp, xe ô tô phải mất nhiều năng lượng hơn để hoạt động, xe chạy chậm hơn, kém linh hoạt. Không những vậy, lốp xe cũng bị mòn nhanh hơn và thời gian thay lốp sẽ diễn ra nhanh hơn, gây tốn kém chi phí.

Áp suất lốp quá cao, lốp bị ăn mòn không đồng đều. Chưa kể, lốp quá căng rất dễ bị phát nổ giữa đường và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Người lái xe chỉ có thể bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho lốp bằng cách luôn duy trì áp suất lốp đạt chuẩn cho xe.

Tuy nhiên, việc này không phải là điều dễ dàng khi đang điều khiển phương tiện trên đường. Các tài xế có thể kiểm tra lốp xe trước khi đi. Thế nhưng lại không thể theo dõi được lốp trong quá trình xe di chuyển. Đặc biệt là trường hợp xe đâm phải đinh dẫn đến hỏng lốp nặng nề do không phát hiện kịp thời.

Điều này sẽ được khắc phục khi người lái xe trang bị cảm biến áp suất cho xe ô tô.

Vì sao xe ô tô cần có cảm biến áp suất lốp?

Cảm biến áp suất lốp giúp người lái xe luôn theo dõi được tình trạng của lốp. thiết bị được gắn trực tiếp vào xe và hoạt động liên tục. Áp suất lốp của 4 bánh xe sẽ hiển thị ngay trên màn hình để người lái quan sát dễ dàng nhất. Do đó, bất kể khi nào lốp căn hay non thì người lái xe cũng đều phát hiện kịp thời và chủ động điều áp suất lốp sao cho phù hợp.

Ngoài ra, khi xe đang chạy trên đường mà không may đâm phải đinh khiến lốp bị xì hơi, mất an toàn thì thiết bị sẽ cảnh báo ngay lập tức để người lái phát hiện và khắc phục.

Cảm biến áp suất lốp quả thực là thiết bị an toàn cần thiết cho xe ô tô. Chúng giúp cho người lái xe an tâm hơn mỗi khi đi ra ngoài.

Việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp vô cùng đơn giản và không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trên xe, nên các tài xế hoàn toàn yên tâm lắp đặt.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cảm biến áp suất lốp là: cảm biến van trongcảm biến van ngoài. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các tài xế lựa chọn loại cảm biến sao cho phù hợp.

Để lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp cho xe ô tô các tài xế hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết về sản phẩm. Skyauto là đơn vị cung cấp phụ kiện ô tô chính hãng, uy tín, chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Bác nào đang sở hữu xe ô tô thì hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn về các loại phụ kiện cần thiết cho xe ô tô.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: