icon icon icon

Sự thật về HUD hiển thị tốc độ trên kính lái

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 27/01/2021

Thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái đang được đông đảo các tài xế quan tâm. Thiết bị giúp người lái xe nắm rõ được đầy đủ thông tin quan trọng mà không cần phải cúi đầu để quan sát bảng điều khiển. Thiết bị HUD này có những đặc điểm gì? Các tài hãy cùng tìm hiểu sự thật về HUD hiển thị tốc độ trên kính lái.

1. Tính năng của HUD – hiển thị tốc độ

HUD – hiển thị tốc độ là thiết bị có khả năng hiển thị các thông số cơ bản của xe ngay trên mặt kính lái. Khi đó, các tài xế sẽ dễ dàng quan sát hơn mà không cần rời mắt khỏi đường, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Tuy vào các loại HUD mà thông số hiển thị có thể khác nhau. Hầu hết các loại HUD đều hiển thị những thông số sau:

- Hiển thị tốc độ

- Hiển thị vòng tua máy

- Hiển thị nhiệt độ nước

- Hiển thị độ mở bướm ga

- Cảnh báo quá tốc độ

- Hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu L/100km

- Hiển thị điện áp ắc-quy

- Tự động phát hiện và hiển thị mã lỗi ECU

Ngoài chức năng hiển thị, thiết bị HUD còn có tác dụng cảnh báo khi một trong các thông tin đang hiển thị có dấu hiệu không an toàn. Chẳng hạn như: tốc độ quá cao, vòng tua máy quá lớn, nhiệt độ nước quá cao, nhiên liệu sắp hết,… Nhờ đó mà người lái xe phát hiện kịp thời và điều chỉnh thông số an toàn hơn.  

2. Ý nghĩa của thông số hiển thị tốc độ HUD

SPD: Tốc độ (km/h ). Tự động chuyển đổi từ hệ Mile sang Km

RPM: Vòng tua/10 ( chia 10 vì chỉ có 3 LED )

KPL: tiêu hao nhiên liệu km/lư

3. Vì sao nên lắp thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái?

HUD nổi bật với các ưu điểm sau:

- Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người sử dụng

- Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, đẹp mắt

- Xử lý dữ liệu thông minh, chính xác

- Lắp đặt đơn giản

- Giá thành hấp dẫn

- Tính năng hữu ích

Từ những ưu điểm trên, các tài xế lắp đặt HUD ngày càng nhiều và càng cảm thấy yêu thích món đồ công nghệ này.

Trang bị HUD giúp người lái kiểm soát tốc độ của phương tiện hiệu quả hơn. Cùng với đó, khi xe gặp phải một số vấn đề nhỏ, các tài xế cũng kịp thời xử lý để tránh những thiệt hại nặng nề.

4. Cách lắp đặt HUD – hiển thị tốc độ

Thiết bị HUD được lắp đặt vô cùng đơn giản, không cần đấu nối dây, không can thiệp vào hệ thống điện của xe. Hầu hết, các loại HUD được bán trên thị trường hiện nay đều được kết nối và lấy dữ liệu qua cổng OBD2. Do đó, người lái xe chỉ cần kết nối thiết bị với cổng dữ liệu OBD (thường nằm ngay dưới vô lăng) là đã sử dụng được thiết bị này. Vô cùng đơn giản, các tài xế có    thể tự lắp đặt chúng ngay tại nhà của mình.

Trên đây là những đặc điểm về thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái. Đây là phụ kiện ô tô thông minh nên có trên bất kỳ chiếc xe hơi nào. Các bác này hãy trang bị ngay cho mình một chiếc HUD công nghệ mới nhất để có những trải nghiệm thật thú vị khi lái xe. Hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn về các thiết bị HUD hiện đại, thông minh nhất hiện nay.

>>> Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng camera hành trình ô tô 

Tags : Hiển thị vận tốc lên kính lái Hiển tốc độ lên kính lái HUD
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: