icon icon icon

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp TN408?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/12/2020

Cảm biến áp suất lốp đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực phụ kiện ô tô cao cấp, thông minh. Nổi bật trong đó phải kể đến cái tên cảm biến áp suất lốp TN408. Điều gì đã làm sức hút của món phụ kiện này? Các bạn hãy cùng khám phá ngay để biết được rằng tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp TN408.

Đặc điểm của cảm biến TN408

TPMS TN408 có cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú. Cảm biến TN408 bao gồm: màn hình hiển thị thông số, miếng dán chống trượt, van cảm biến, bộ sạc điện.

- Màn hình hiển thị: có kích thước nhỏ gọn, đặt trên bảng taplo của xe. Thiết bị hiển thị chi tiết các thông số liên quan đến lốp, như: áp suất, nhiệt độ lốp. Màn hình được sạc bằng năng lượng mặt trời, tiết kiệm và an toàn cho người sử dụng. Nhà sản xuất khuyên rằng mức áp suất lốp an toàn nhất là 1.9 – 3.2 Bar. Vì vậy, các tài xế nên cài đặt giới hạn cảnh báo này cho cảm biến là tốt nhất.

- Van cảm biến: TN408 bao gồm 4 van cảm biến cho 4 bánh xe. Ngoài ra, các tài xế còn có thể lắp thêm cho lốp dự phòng của mình. Van TN408 sử dụng “Chip cảm biến Infineon SP37, SP40 của Đức và Pin Panasonic CR2050 (SP40) hoặc pin Maxcell CR2450 (SP37) của Nhật”. Vì vậy, thiết bị này có độ bền tương đối cao, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết.

- Miếng dán chống trượt: có 2 mặt, một mặt để cố định trên mặt taplo, còn một mặt để giữ cho màn hình hiển thị không bị rơi hoặc rung lắc khi xe đang chạy.

- Bộ sạc điện: màn hình cảm biến TN408 mặc dù được sạc bằng năng lượng mặt trời nhưng thiết bị vẫn có thể bị hết pin nếu xe hoạt động nhiều vào buổi tối. Thông thường, sau khoảng 15 – 20 ngày thì màn hình cảm biến sẽ bị hết pin nếu không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi đó, các tài xế cần sử dụng dây sạc để cung cấp năng lượng cho thiết bị.

Tính năng của cảm biến TN408

- Hiển thị thông số chi tiết: TN408 hiển thị cụ thể, sắc nét, rõ rằng áp suất của từng lốp. Từ đó, giúp người lái xe kiểm soát tình trạng của lốp một cách tốt nhất.

- Cảnh báo khi áp suất lốp không an toàn: khi xe đang chạy mà đột nhiên đam phải đinh dẫn đến xì hơi. Lúc này trên màn hình sẽ nhấp nháy và phát ra âm thanh cảnh báo để người lái xe nhận biết. Khi nhận được tín hiệu này, người lái chỉ cần bấm 1 nút bất kỳ để ra lệnh rằng mình đã nhận được thông báo. Tín hiệu sẽ lặp lại sau 10 phút nếu lốp chưa được khắc phục. Lời khuyên đưa ra đối với các tài xế là tìm đến gara hoặc trung tâm sửa chữa ô tô gần nhất để khắc phục.

- Cảnh báo khi nhiệt độ lốp xe quá cao hoặc quá thấp: tương tự như đối với áp suất, khi nhiệt độ lốp xe vượt quá tiêu chuẩn thì hệ thống TPMS sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái xe kịp thời khắc phục.

- Cảnh báo bộ truyền tín hiệu sắp hết pin: Khi bộ truyền tín hiệu có dấu hiệu bị hết pin sẽ có biểu tượng “…” nhấp nháy để người lái nhận biết và khắc phục.

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp TN408?

- Được sản xuất bởi từ các thiết bị đạt chuẩn chất lượng quốc tế, độ bền cao, an toàn cho người sử dụng.

- Thời gian bảo hành 18 tháng, “1 đổi 1” nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

- Sử dụng dễ dàng, thuận tiện, thiết kế sang trọng, hiện đại. Đặc biệt dễ dàng thay thế khi một trong các bộ phận rời bị lỗi hoặc hỏng hóc.

- Chất lượng đã được khẳng định trên thị trường Việt Nam hơn 5 năm qua và được vô vàn khách hàng đón nhận.

>>> Tham khảo:

Lắp cảm biến áp suất lốp ô tô để làm gì?

Cảm biến áp suất lốp Skyauto có gì đặc biệt?

Cảm biến áp suất lốp TN408 được phân phối bởi thương hệu Skyauto, thương hiệu cảm biến áp suất lốp hàng đầu tại Việt Nam. Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ trực tiếp Skyauto để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: