icon icon icon

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về cảm biến áp suất lốp

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/01/2021

Cảm biến áp suất đang là phụ kiện ô tô được trang bị phổ biến hiện nay. Đây là phụ kiện công nghệ nên trong quá trình hoạt động không thể tránh khỏi một số vấn đề mà người sử dụng không thể hiểu hết được. Sau đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp về cảm biến áp suất lốp mà các tài xế nên biết.

1. “Em định lắp cảm biến áp suất lốp oto để theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp. Em chưa rõ nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào? Xe em là Kia Seltos.” – Anh Minh Tuấn (Hưng Yên)

Trả lời:

Với xe Kia Seltos, bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp SK21. Đây là cảm biến van trong, lắp đặt zin theo xe, cho thông số hiển thị trực tiếp lên bảng đồng hồ của xe.  Thiết bị vừa hiện đại, vừa thông minh, giá thành lại hấp dẫn nên có khá nhiều tài xế lựa chọn. Điểm nổi bật hơn cả là áp suất lốp hiển thị ngay trên bảng đồng hồ như một trang bị có sẵn.

2. “Chiều qua, khi đi làm về, tôi đi được 300m thì một anh xe máy tốt bụng cáo cho lốp xe bị hết hơi. Tôi xuống xe, kiểm tra, thì lốp bánh xe trái bị hết hơi.

Tôi vá lốp, bơm hơi để kiểm tra áp suất lốp. Nhưng tuyệt nhiên, chức năng này vẫn không hoạt động. Có phải bộ cảm biến áp suất lốp của tôi bị hỏng không?” – Anh Ngọc Hưng (Hà Nội)

Trả lời:

Trong trường hợp này, hệ thống cảm biến áp suất lốp đang thực sự gặp vấn đề. Bạn có thể liên hệ tới địa chỉ lắp đặt để được kỹ thuật viên hỗ trợ. Hoặc có thể mang xe tới trực tiếp gara để kiểm tra, set van sao cho chính xác hơn.

3. “Cảm biến áp suất lốp được thông báo ở các dòng xe có khác nhau không?” – Anh Thanh Tùng (Hải Dương)

Trả lời:

Với các dòng xe: Lexus, Toyata, BMW thì cảm biến áp suất lốp sẽ thông báo áp suất lốp sẽ  được thông báo ngay khi xe khởi động. Còn đối với các dòng xe, Hyundai hay Kia sẽ báo lỗi khi xe của bạn di chuyển với tốc độ > 24km/h. Nếu thiết bị cảm biến áp suất lốp có lỗi hoặc cảm biến hết pin thì đèn TPMS sẽ nổi hoặc đèn áp suất sẽ nhấp nháy, phát tiếng kêu khi máy khởi động.

4. “Tôi chạy xe steelmarte Tp S3 I pin mặt trời rất ổn. Buổi sáng, tôi đo áp suất của 4 lốp là như nhau. Nhưng khi chạy được hơn 10km thì thấy áp suất lốp của hai bánh trước bị nhích lên. Nhiệt độ ngoài trời cao, chạy càng dài thì thấy áp suất lốp tăng khoảng 10 %. Các số đo của áp suất lốp thường bị thay đổi trong ngày  nhất là đối với bánh xe trước, nhưng không đáng kể.

Đây là kinh nghiệm theo dõi áp suất lốp của tôi, mong shop cho tôi ý kiến.” – Anh Trung (Phú Thọ)

Trả lời:

Nhiệt độ ngoài trời quá cao khiến lốp thay đổi dẫn đến áp suất lốp cũng có một số thay đổi. Tuy nhiên, điều này cũng không loại bỏ khả năng cảm biến bị lỗi hoặc bị hết pin. Để kiểm tra điều này, bạn nên lái xe nên nơi có nhiệt độ, địa hình để kiểm tra. Nếu thấy áp suất lốp không có dấu hiệu bất thường gì xảy ra thì bạn có thể tiếp tục sử dụng. Còn nếu thấy áp suất lốp vẫn có hiện tượng lên xuống thất thường, thì bạn nên đến gara để được kiểm tra và khắc phục.

5. “Thiết bị cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài có gì khác nhau?” – Anh Tuấn Anh (Thái Bình)

Trả lời:

Cảm biến áp suất lốp van trong và van ngoài có tính năng tương tự nhau, chỉ khác ở van cảm biến. Cảm biến van ngoài tuy lắp đặt đơn giản nhưng độ bền lại kém hơn và phức tạp khi bơm lốp xe. Cảm biến van trong tuy ban đầu lắp đặt đơn giản nhưng lại có độ bền cao, việc bơm lốp hay sử dụng vô cùng thuận tiện.

Việc lựa chọn cảm biến van trong hay van ngoài tùy thuộc vào sở thích của người tài xế.

>>> Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng camera hành trình

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về cảm biến áp suất lốp mà các tài xế nên biết để có cách xử lý phù hợp khi gặp phải. Các tài xế có thể liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được kỹ thuật tư vấn chi tiết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: