icon icon icon

Vì sao chân ga và chân phanh xe số tự động nằm một bên?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/01/2021

Chắc hẳn có khá nhiều tài xế thắc mắc rằng vì sao chân ga và chân phanh xe số tự động nằm một bên? Để biết lý do cụ thể là gì, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Theo nguyên tắc an toàn khi điều khiển ô tô đó là người lái chỉ được ga hoặc phanh, chứ không được thực hiện cả 2 thao tác này cùng lúc. Do đó, việc thiết kế chân ga và chân phanh cùng 1 bên giúp các tài xế không phạm phải nguyên tắc này. Nhằm đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, khi lái xe, các tài xế cũng cần chú ý luôn đặt hờ chân lên chân phanh để phản ứng kịp thời khi có sự cố ngờ xảy ra.

Kỹ năng tránh nhầm chân ga và chân phanh

- Gót chân phải luôn đặt thẳng bàn đạp phanh. Khi cần nhấn ga thì xoay cổ chân sang bàn đạp ga, lấy gót chân làm trụ, rồi nhấn vào bàn đạp ga. Sau đó, để bàn chân lại về hướng thẳng với bàn đạp.

- Nên lái thành thạo xe số sàn trước khi chuyển sang lái xe số tự động. Vì nếu lái xe số tự động luôn dễ mắc phải sai lầm giữa đạp chân ga và chân phanh, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

- Khi chuyển sang số D hoặc số R nên nới chân phanh để xe chạy an toan hơn, sau đó mới chuyển sang chân ga để tăng tốc.

- Khi lùi hoặc tiến trong ngõ hẹp, không nên để chân ở chân ga mà đặt ở chân phanh.

Trên đây lý do vì sao chân ga và chân phanh xe số tự động nằm một bên. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp cho các tài xế có những chuyến đi an toàn hơn.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố cho các tài xế mới

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: