icon icon icon

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp hiển thị trên Taplo

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 06/01/2021

Cảm biến áp suất lốp hiển thị trên taplo đang không ngừng đón nhận được sự quan tâm của các tài xế lái xe. Thiết bị mang đến sự hiện đại, thông minh và an toàn cho người sử dụng. Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp hiển thị trên taplo? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm của cảm biến áp suất lốp hiển thị trên Taplo

Cảm biến áp suất lốp hiển thị trên taplo là thiết bị được gắn trực tiếp vào lốp xe, nhằm thực hiện mục đích giám sát lốp xe. Hệ thống bao gồm 4 van cảm biến và 1 bộ thu dữ liệu. Van cảm biến có tác dụng cảm biến áp suất lốp và đưa thông tin qua bộ thu. Bộ thu sẽ đọc dữ liệu và hiển thị thông số trực tiếp lên bảng điều khiển của xe. Đặc điểm nổi bật của loại cảm biến này là cho thông số hiển thị trực tiếp lên bảng điều khiển mà không cần màn hình rời.

TPMS theo xe này giúp người lái xe dễ dàng theo dõi áp suất lốp bất kỳ lúc nào mong muốn. Chỉ cần quan sát lên bảng đồng hồ, thông tin quan trọng nhất về lốp sẽ hiển thị ngay trên đó. Giúp người lái xe chủ động hơn trong việc duy trì áp suất lốp đạt chuẩn cho xe.

Tính năng của cảm biến áp suất lốp hiển thị lên bảng điều khiển

Hiển thị áp suất lốp chính xác

Được nghiên cứu bởi công nghệ hiện đại nhất, thiết bị có khả năng hiển thị thông số cực chính xác ngay trên bảng điều khiển của xe. Đây là điều mà rất ít loại cảm biến được bán trên thị trường hiện nay có thể làm được. Sự tối về thiết kế này, giúp tiết kiệm không gian cho người lái. Hơn nữa việc quan sát cũng thuận tiện hơn, vì phần lớn các tài xế có thói quen quan sát bảng đồng hồ điều khiển khi lái xe.

Việc hiển thị áp suất lốp giúp các tài xế nắm bắt rõ tình trạng hiện tại của lốp như thế bào? Khi đó, người lái xe sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ lốp.

Cảnh báo khi áp suất lốp không đạt chuẩn

Khi xe đang chạy trên đường mà gặp phải sự cố nào đó khiến áp suất lốp giảm đột ngột và đạt ngưỡng không an toàn. Khi đó, hệ thống cảm biến áp suất lốp sẽ lập tức phát tín hiệu cảnh báo và nhấp nháy tại vị trí hiển thị để người lái nhận biết. Sau khi nhận được tín hiệu cảnh báo, các tài xế cần đưa xe đến ngay trung tâm sửa chữa hoặc gara để được khắc phục. Tránh chạy xe quá lâu trong tình trạng áp suất lóp quá thấp, vô cùng nguy hiểm.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp theo xe

- Sở hữu công nghệ cao, thông minh, hiển thị thông số trực tiếp lên bảng điều khiển của xe

- Lắp đặt đơn giản, tiện lợi, hoàn toàn zin theo xe, không làm ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào khác trên xe

- Đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe

- Tuổi thọ pin cao, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết

- Dễ dàng thay thế khi một bộ phận bất kỳ bị lỗi hoặc hư hỏng

Nhược điểm của cảm biến áp suất lốp theo xe

- Là thiết bị cao cấp, hiện đại nên giá thành sản phẩm tương đối cao

- Thông số hiển thị trên bảng điều khiển nên khi quan sát người lái xe phải dời mắt khỏi đường đi, có thể dẫn tới một vài nguy hiểm. Tuy nhiên, các tài xế thường chỉ kiểm tra áp suất lốp ngay khi vừa bước lên xe, nên đây hoàn toàn không phải vấn đề đáng lo ngại.

>>> Tham khảo: Kích hoạt cảm biến áp suất lốp cho xe Ford

Cảm biến áp suất lốp hiển thị trên taplo xứng đáng là thiết bị cần có trên xe ô tô. Vì đảm bảo an toàn mà các tài xế đừng băn khoăn khi trang bị chúng cho xế yêu của mình. Để lắp đặt và lựa chọn cảm biến áp suất lốp theo xe uy tín, đảm bảo chất lượng, các tài xế hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được tư vấn chính xác nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp phụ kiện ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: